เลือกดื่ม ชากัญชา ( Cannabis Tea ) บรรเทา อาการ โรคลมชัก

บทความ เลือกดื่ม ชากัญชา ( Cannabis Tea ) บรรเทา อาการ โรคลมชัก

ชากัญชา ( Cannabis Tea ) มีสรรพคุณ ที่ช่วยใน การรักษา บรรเทา อาการ โรคได้อีก หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น ช่วยทำให้ รู้สึก เจริญอาหาร ทำให้ อารมณ์ดี รู้สึก ผ่อนคลาย ซึ่งถือเป็น ยาที่ใช้ ดูแล สุขภาพได้ ทั้งร่างกาย และ จิตใจ นั่นเอง

โรคลมชัก ( Epilepsy ) เป็นหนึ่งในโรค ที่สามารถ บรรเทา อาการ ที่อาจ เกิดขึ้นได้ จากการดื่ม ชากัญชา ( Cannabis Tea ) จะทำให้ อาการดีขึ้น

 

โรคลมชัก ( Epilepsy ) เป็นโรค ที่เกิดจาก ความผิดปกติ ของระบบ ประสาท ส่วนกลาง ที่มีหน้าที่ ในการ ควบคุม การทำงาน ของร่างกาย จนทำให้เกิด อาการชัก ซึ่งโรคลมชัก สามารถ เกิดขึ้นได้ กับทุกเพศ ทุกวัย แต่ก็มัก จะพบใน ผู้ป่วยเด็ก และ ผู้สูงอายุ เป็นส่วนใหญ่ โดยโรคลมชัก จะไม่สามารถ รักษา ให้หายขาดได้ แต่สามารถ ช่วยให้ อาการสงบ และ ไม่มีอาการ ชักกำเริบได้ หากผู้ป่วย ทานยา อย่างต่อเนื่อง ตามแพทย์สั่ง หรือ ปรึกษาแพทย์ ในการ เลือกดื่ม ชากัญชา ( Cannabis Tea ) เพื่อบรรเทา อาการได้

 

ถึงแม้ว่า การใช้ยา ต้านอาการชัก จะช่วย ควบคุมโรค ให้ดีขึ้นได้ แต่ผลข้างเคียง บางอย่าง จะขึ้นอยู่ กับชนิดของ ยาต้าน อาการชัก ที่ใช้ ใน การรักษา ซึ่งแพทย์ จะเริ่มให้ยา ในปริมาณ ที่ต่ำสุดก่อน แล้วค่อย ๆ เพิ่มขึ้นไป จนกว่า ปริมาณยา จะสามารถ ควบคุม อาการได้ อย่างมีประสิทธิภาพ ที่สุด แต่ทว่า การใช้ยา ต้านอาการชัก อาจมีผลข้างเคียง หลายอย่าง ดังต่อไปนี้

- มีอาการ อ่อนเพลีย

- รู้สึก เวียนศีรษะ

- น้ำหนักขึ้น

- มวลกระดูกลดลง

- ผื่นขึ้น

- เสียการทรงตัว

- มีปัญหา เรื่องการพูด ความจำ และ ความคิด

- มีอาการ เหงือกบวม

 

นอกเหนือจากนี้ อาจมี ผลข้างเคียง ที่สามารถ พบได้น้อย อย่างเช่น ภาวะซึมเศร้า ผื่นขึ้น ขั้นรุนแรง เกิดการ อักเสบ ที่อวัยวะ เช่น ตับ ได้ด้วย และ หากผู้ป่วย ได้รับยา ในปริมาณ ที่สูงมาก จนเกินไป อาจมี ความรู้สึก คล้ายมึนเมา แอลกอฮอลล์ เช่น ทรงตัวไม่อยู่ สมาธิลดลง และ อาเจียนได้ ซึ่งหาก มีผื่นขึ้น ตามผิวหนัง โดยไม่มีสาเหตุ หลังจากใช้ ยาต้าน อาการชัก ควรรีบ ปรึกษาแพทย์ เพราะอาจเป็น อาการแพ้ ที่เกิดจาก ยาต้าน อาการชัก ก็เป็นได้

เพื่อให้ การรักษา ด้วยยา สัมฤทธิ์ผล ในระหว่าง การรักษา ผู้ป่วยควร ทานยา อย่างสม่ำเสมอ ตามแพทย์สั่ง อย่างเคร่งครัด และ ควรปรึกษา แพทย์ทุกครั้ง หากมีการเ ปลี่ยนแปลง ของยาที่ใช้ หรือ ต้องใช้ยา ชนิดอื่น ร่วมด้วย ไม่ว่าจะเป็น ยาที่สามารถ หาซื้อได้ ตามร้าน ขายยาทั่ว ๆ ไป หรือ เป็นสมุนไพร หรือ ชากัญชา ( Cannabis Tea ) เนื่องจากร่างกาย ของแต่ละคน ไม่เหมือนกัน

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

ข้อดีของ ชากัญชา สรรพคุณดี ๆ มีมากมาย

ระงับ อาการ ปวดประจำเดือน ด้วย ชากัญชา ( Cannabis Tea )


Tag :


บทความที่แนะนำ