ชากัญชา ( Cannabis Tea ) หลับสบาย ผ่อนคลาย ร่างกาย

บทความ ชากัญชา ( Cannabis Tea ) หลับสบาย ผ่อนคลาย ร่างกาย

อาการ นอนไม่หลับ ( Insomnia ) เป็นโรค ความผิด ปกติ ของการนอน เป็นภาวะ นอนหลับยาก หลับไม่สนิท  หรือ หลับ ๆ ตื่น ๆ ซึ่งเป็น ปัญหา ที่ใหญ่ ของคน วัยทำงาน และ ผู้สูงอายุ  จึงต้อง เลือกดื่ม ชากัญชา ( Cannabis Tea ) เป็นตัว ช่วยเสริม

หากปล่อย อาการ นอนไม่หลับ ( Insomnia )  ไว้นาน ๆ จนเรื้อรัง จะส่งผล ต่ออารมณ์ ความจำ การตื่นตัว ทำให้รู้สึก อ่อนเพลีย ตลอดเวลา ซึ่งสาเหตุ ของการ นอนไม่หลับ เกิดจาก หลายสาเหตุ อย่างเช่น อาหาร ที่เราทาน รูปแบบ พฤติกรรม การใช้ชีวิต โรคต่าง ๆ การใช้ยา บางชนิด ความเครียด แม้กระทั่ง สภาพแวดล้อม ภายนอก ที่เข้ามา รบกวน ซึ่งปกติ ในแต่ละวัน ควรนอนหลับ เป็นเวลา เฉลี่ย 7 – 9 ชั่วโมง

 

ชากัญชา ( Cannabis Tea ) เป็นเครื่องดื่ม สมุนไพร ที่ผลิตจาก ธรรมชาติ มีกลิ่นหอม สดชื่น สามารถ ดื่มได้ ทั้งแบบร้อน หรือ แบบเย็น ชากัญชา ( Cannabis Tea ) ช่วยเพิ่ม ความสดชื่น และ ช่วยเรื่อง ผ่อนคลาย ความเครียด เมื่อดื่ม ชากัญชา ( Cannabis Tea ) จะส่งผล ทำให้ หลับสบาย สามารถ ปรับสมดุล ด้านอารมณ์ ให้อารมณ์ดี นั่นเอง

 

หากมี อาการ เหล่านี้ ควรพบแพทย์ เช่น นอนหลับยาก ใช้เวลา มากกว่า 20 นาที จนกว่า จะหลับได้, ตื่นกลางดึก ทุก 2 - 3 ชั่วโมง และ หลับต่อ ได้ยาก, หลับได้ ไม่นาน 2 - 3 ชั่วโมง ก็ตื่นขึ้น, นอนไม่หลับ มากกว่า 3 วัน ต่อสัปดาห์ เวลานาน ติดต่อกว่า 3 เดือน, เริ่มกระทบ ต่อชีวิต ประจำวัน อย่างเช่น ขี้ลืม ป่วยง่าย

 

ชากัญชา ( Cannabis Tea ) ช่วยให้ นอนหลับ ได้ดีขึ้น เพราะว่า ชากัญชา ( Cannabis Tea ) ไม่มี สารเคมี เจือปนอยู่ ซึ่งในทาง การแพทย์ ชากัญชา ( Cannabis Tea ) จึงมักนำ มาใช้ เพื่อช่วย เป็นยา รักษาโรค เกี่ยวกับ ระบบ ประสาท แก้โรค เส้นประสาท ซึ่ง ชากัญชา ( Cannabis Tea ) ช่วยทำให้ นอนหลับ ได้ง่ายขึ้น ไม่ทำให้ คิดมาก

 

อีกทั้ง ชากัญชา ( Cannabis Tea ) ยังช่วย ป้องกัน อาการ โรคซึมเศร้า ที่จะช่วย ปรับระดับ ของฮอร์โมน ภายใน ร่างกาย ให้สมดุลได้ ซึ่งจะ ทำให้ ผู้ที่ดื่ม ชากัญชา ( Cannabis Tea ) รู้สึก สดชื่น มีความสุข ผ่อนคลาย ใจเย็นลง ทั้งนี้ ก็ต้อง ดื่มใน ปริมาณ ที่เหมาะสม

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

ชากัญชา ที่ให้ สรรพคุณทางยา

เลือกดื่ม ชากัญชา ( Cannabis Tea ) บรรเทา อาการ โรคลมชัก


Tag :


บทความที่แนะนำ