ชากัญชา ( Cannabis Tea ) กลิ่นหอม ผ่อนคลาย ดีต่อสุขภาพ

บทความ ชากัญชา ( Cannabis Tea ) กลิ่นหอม ผ่อนคลาย ดีต่อสุขภาพ

ชากัญชา ( Cannabis Tea ) จัดเป็น เครื่องดื่ม ประเภทชา ที่กำลัง ได้รับ ความนิยม เป็นอย่างมาก ทั้งยังเป็น เครื่องดื่ม ที่สามารถ เลือกดื่มได้ ทั้งแบบร้อน และ แบบเย็น ตามใจ ผู้ดื่ม อีกทั้ง ยังมี สรรพคุณ และ คุณประโยชน์ มากมาย หลายประการ

แต่ใช่ว่า ทุกคน จะสามารถ เลือกดื่ม ชากัญชา ( Cannabis Tea ) ได้ เพราะว่า ยังมี กลุ่มคน ที่ต้อง หลีกเลี่ยง การดื่ม ชากัญชา ( Cannabis Tea ) หรือ อาหาร และ เครื่องดื่ม ที่มีส่วนผสม ของ กัญชา ( Cannabis ) โดยมี ดังต่อไปนี้

1. เด็ก และ เยาวชน ที่มีอายุ ต่ำกว่า 25 ปี ควรหลีกเลี่ยง การดื่ม ชากัญชา ( Cannabis Tea )

2. ผู้หญิง ที่กำลัง ตั้งครรภ์ และ ผู้หญิง ที่กำลัง ให้นมบุตร ควรหลีกเลี่ยง การดื่ม ชากัญชา ( Cannabis Tea )

3. คนที่มี ปัญหา ตับและไต บกพร่อง ควรหลีกเลี่ยง การดื่ม ชากัญชา ( Cannabis Tea )

4. ผู้ป่วย ที่กำลัง ใช้ยา ละลาย ลิ่มเลือด วาร์ฟาริน ควรหลีกเลี่ยง การดื่ม ชากัญชา ( Cannabis Tea )

5. ผู้ป่วย ที่กำลัง ใช้ยา ที่มีผลต่อ ระบบ ประสาท ควรหลีกเลี่ยง การดื่ม ชากัญชา ( Cannabis Tea )

6. ผู้ที่มี โรคประจำตัว อย่างเช่น โรคหัวใจ และ โรคหลอดเลือด ควรหลีกเลี่ยง การดื่ม ชากัญชา ( Cannabis Tea ) ถึงอย่างไรก็ตาม นอกเหนือ จากกลุ่มโรค เหล่านี้ สามารถ ทานได้ แต่ต้อง ทานใน ปริมาณน้อย ๆ

ส่วนใคร ที่ทาน อาหาร ที่มีส่วนผสม ของ กัญชา ( Cannabis ) และ รอจนถึง ครึ่งชั่วโมง แล้วเริ่มมี อาการ ใจสั่น ให้หยุด และ ดื่มน้ำมะนาว

ชากัญชา ( Cannabis Tea ) ทำให้ ผู้ที่ดื่ม รู้สึก เจริญอาหาร โดยทาง การแพทย์ ได้มี การนำ กัญชา ( Cannabis ) มาใช้ ประโยชน์ เพื่อรักษา ผู้ป่วย โรคมะเร็ง และ ผู้ป่วย โรคเอดส์ ด้วยการใช้ กัญชา ( Cannabis ) ผสมลงใน อาหาร ให้ผู้ป่วยทาน ซึ่งจะช่วย ลดอาการ คลื่นไส้ อาเจียน กระตุ้น ทำให้ ทานอาหาร ได้ดีขึ้น

 

ชากัญชา ( Cannabis Tea ) ช่วยทำให้ นอนหลับได้ดี เพราะไม่มี สารเคมี เจือปน ซึ่งในทาง การแพทย์ จึงมักนำ มาใช้เพื่อ ช่วยเป็น ยารักษา โรคเกี่ยวกับ ระบบ ประสาท ช่วยแก้โรค เส้นประสาท ทำให้ นอนหลับ ได้ง่ายขึ้น รู้สึก ผ่อนคลาย ไม่ทำให้ คิดมาก

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

ชากัญชา ( Cannabis Tea ) หลับสบาย ผ่อนคลาย ร่างกาย

ชากัญชา ที่ให้ สรรพคุณทางยา


Tag :


บทความที่แนะนำ