ชากัญชา ( Cannabis Tea ) ดื่มได้ เพื่อสุขภาพดี

บทความ ชากัญชา ( Cannabis Tea ) ดื่มได้ เพื่อสุขภาพดี

กัญชา ถือเป็น พืชชนิดหนึ่ง ที่กำลัง ได้รับ ความนิยม เป็นอย่างมาก ผู้คน มักนำ กัญชา มาทำเป็น ส่วนประกอบ อย่างหนึ่ง ในอาหาร อีกทั้ง ยังนำมา ดัดแปลง ผสมผสาน เป็นเครื่องดื่ม ได้อีกด้วย หรือ ที่รู้จักกัน ในชื่อ ชากัญชา ( Cannabis Tea ) นั่นเอง

ชากัญชา ( Cannabis Tea ) จัดเป็น ผลิตภัณฑ์ เครื่องดื่ม ที่มีส่วนผสม มาจาก กัญชา โดยจะใช้ ส่วนของ ใบกัญชา นำไปต้ม ในน้ำ ที่เดือด และ ถูกสกัด ออกเป็นชา ซึ่งสามารถ ดื่มได้ง่าย จึงจัดเป็น เครื่องดื่ม ที่ดึงดูด ให้ หลายคน สนใจ และ อยากลิ้มลอง ในรสชาติ ของ กัญชา ซึ่งแน่นอนว่า ชากัญชา ( Cannabis Tea ) เป็นเครื่องดื่ม ที่ให้ความ แปลกใหม่ สำหรับ ผู้ที่ไม่เคย ลองดื่ม อย่างแน่นอน

 

ซึ่งใน ส่วนของ ใบกัญชา จะถูก นำมา ดัดแปลง และ ผสมผสาน จนเป็น รูปแบบ ในผลิตภัณฑ์ มากมาย หลากหลาย รูปแบบ และ คนส่วนใหญ่ มักนิยม นำมา ชงดื่ม หรือ ที่เรียกกันว่า ชากัญชา ( Cannabis Tea ) ที่มีประโยชน์ หลากหลาย แถมมีการ นำมา ต้มกัน เป็นส่วนใหญ่ ไม่ว่าจะเป็น ใบสด ๆ หรือ ใบแห้ง ๆ เพราะว่า ในกัญชา จะมี สารไฟโตแคนนาบินอยด์  สาร CBD  สาร THC และ ยังมี สารอื่น ๆ อีกมากมาย  ซึ่งสาร เหล่านี้ ล้วนให้ สรรพคุณ ที่เชิงบวก อย่างมาก ต่อร่างกาย และ ถ้านำ มาใช้ อย่างถูกวิธี จะมีประโยชน์ อย่างมาก ต่อ ร่างกาย เลยทีเดียว

ประโยชน์ ของ ชากัญชา ( Cannabis Tea )

1. ชากัญชา ( Cannabis Tea ) ช่วยระงับ อาการปวด และ ยังเป็น ยาแก้อักเสบ ที่ดีมาก ในทาง เภสัชวิทยา พบว่า กัญชา ใช้ลด อาการปวด และ เกร็งของกล้ามเนื้อ ในผู้ป่วยได้ โรคลมชัก โรคทางกระเพาะปัสสาวะ หรือ โรคพาร์กินสัน และ ยังสามารถ ใช้บำบัด อาการปวด ของคนที่เป็น โรคปวดหัว ไมเกรน ปวดประจำเดือน ในสตรี และ โรคไขข้ออักเสบได้

2. ชากัญชา ( Cannabis Tea ) ช่วยป้องกัน อาการ โรคซึมเศร้า เพราะว่า สารภายใน กัญชา จะช่วย ปรับระดับ ของฮอร์โมน ภายใน ร่างกาย ให้มีความ สมดุลได้ ทำให้ ผู้ที่ดื่ม รู้สึกสดชื่น มีความสุข และ ลดการ แสดงพฤติกรรม ที่รุนแรงลง โดยเฉพาะ ด้านอารมณ์ แต่ก็ต้องอยู่ ในปริมาณ ที่เหมาะสมด้วย

 

อีกทั้ง ชากัญชา ( Cannabis Tea ) ยังช่วยให้ นอนหลับดี เพราะไม่มี สารเคมีเจือปน ในทาง การแพทย์ มักนำมาใช้ เพื่อเป็น ยารักษาโรค เกี่ยวกับ ระบบ ประสาท แก้โรค เส้นประสาท ทำให้ นอนหลับสบาย หลับได้ง่ายขึ้น และ ไม่ทำให้คิดมาก นั่นเอง

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

ชากัญชา ( Cannabis Tea ) กลิ่นหอม ผ่อนคลาย ดีต่อสุขภาพ

ชากัญชา ( Cannabis Tea ) หลับสบาย ผ่อนคลาย ร่างกาย


Tag :


บทความที่แนะนำ