กัญชา ( Cannabis ) พืชสีเขียว ช่วยระงับ อาการปวด

บทความ กัญชา ( Cannabis ) พืชสีเขียว ช่วยระงับ อาการปวด

หลาย ๆ เหตุการณ์ คนส่วนใหญ่ ต่างพูด เป็นเสียงเดียว กันว่า กัญชา ( Cannabis ) สามารถ ช่วยระงับ อาการปวด ในร่างกาย ได้อย่างดี แต่อันที่จริง อาจจะไม่ใช่ ตัวกัญชา ทั้งหมด อาจเป็นเพราะ สารสกัด ที่อยู่ใน กัญชา ( Cannabis ) ต่างหาก ที่ช่วยระงับ อาการปวดได้

สารสกัดจาก กัญชา ( Cannabis )  ระงับ อาการปวด จากมะเร็ง

ในปัจจุบัน มีหลักฐาน แสดงให้ เห็นว่า สารสกัดจาก กัญชา ( Cannabis ) บางชนิด มีผลระงับ อาการปวด จากมะเร็ง ดีกว่า ยาหลอก แต่ไม่เหนือกว่า ยาระงับปวด จากมะเร็ง กลุ่มโอปิออยด์ และ ยังพบ ผลข้างเคียง เพิ่มขึ้น ตามปริมาณ ของสารสกัดจาก กัญชา ( Cannabis ) ที่ใช้

 

สารสกัดจาก กัญชา ( Cannabis ) ระงับ อาการปวด จากความ ผิดปกติ ของเส้นประสาท

ตอนนี้ ยังขาด หลักฐาน ที่ยังไม่ เพียงพอ ที่จะแสดง ให้เห็นว่า สารสกัดจาก กัญชา ( Cannabis ) มีประสิทธิภาพ ในการลด อาการปวด จากความ ผิดปกติ ของเส้นประสาท ได้ดีกว่า การรักษา ตามมาตรฐาน แต่กลับพบว่า สารสกัดจาก กัญชา ( Cannabis ) ทำให้มี ความเสี่ยง ต่อการเกิด ผลข้างเคียง สูงกว่า จึงไม่แนะนำ ให้ใช้สารสกัด จากกัญชา ( Cannabis ) ทดแทน การรักษา ตามมาตรฐาน

สารสกัดจาก กัญชา ( Cannabis )  ระงับ อาการปวด ศีรษะ

มีการศึกษา จำนวนน้อย ที่ใช้ สารสกัดจาก กัญชา ( Cannabis ) เพื่อรักษา โรคปวดศีรษะ ในมนุษย์ ซึ่งตอนนี้หลักฐาน อาจยัง ไม่เพียงพอ ที่จะแสดง ให้เห็นว่า สารสกัดจาก กัญชา ( Cannabis ) ว่าสามารถ ลดความรุนแรง หรือ ความถี่ของ อาการ ปวดศีรษะได้ แต่คนส่วนมาก ที่ได้ลองใช้ สารสกัดจาก กัญชา ( Cannabis ) มักพูดว่า สามารถ ช่วยระงับ อาการ ปวดศีรษะได้

 

สารสกัดจาก กัญชา ( Cannabis ) ระงับ อาการปวด เรื้อรังจาก กระดูก และ กล้ามเนื้อ

ภาวะของ อาการปวด ที่มีสาเหตุ จากระบบ ข้อต่อ กระดูก และ เอ็น ส่วนใหญ่ มักตอบสนอง ต่อการรักษา ตามแนวทาง เวชปฏิบัติ เฉพาะโรค เช่น เข่าเสื่อม ไหล่ติด อย่างไรก็ตาม มีกลุ่มโรค ไฟโบรมัยอัลเจีย ( Fibromyalgia ) ซึ่งผู้ป่วย ไม่ค่อย ตอบสนอง ต่อแนวทาง การรักษา ที่มีอยู่ ในปัจจุบัน และข้อสรุป ยังไม่แน่ชัด ถึงประโยชน์ของ สารสกัดจาก กัญชา ( Cannabis ) ที่ช่วยในการ ระงับ อาการปวด เมื่อเปรียบเทียบ กับ อาการ ไม่พึงประสงค์ ที่เกิดขึ้น ในผู้ป่วย กลุ่มโรคนี้

 

ในทุกวันนี้ กัญชา ( Cannabis ) ได้รับ การยอมรับ อย่างเปิดเผย มากยิ่งขึ้น อีกทั้ง ยังนำมา ทำเป็น ส่วนผสม ในอาหาร น้ำดื่ม และ ชา อีกด้วย

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

รู้จัก กัญชา มากยิ่งขึ้น หลังปลดล็อก

เจอปัญหาหลับยาก นอนไม่หลับ แก้ด้วย ชากัญชา


Tag :


บทความที่แนะนำ