กัญชา มีประโยชน์กว่าที่คิด ถ้าใช้ถูกวิธี

บทความ กัญชา มีประโยชน์กว่าที่คิด ถ้าใช้ถูกวิธี

กัญชา ถือว่าเป็นพืช ที่ถือว่ามีข่าวและ มข้อมูลที่คนได้ค้นคว้าเกี่ยวกับมันมามากมาย และแถมมันยังคยถูกจัดให้เป็น พืช ที่ผิดกฎหมาย แต่รู้หรือไม่ว่า ถ้าเรานำ กัญชา มาใช้ให้ถู วิธี เราบอกเลยว่า มันจะมีประโยชน์อย่างมากต่อร่างกาย ของเรา

 

            กัญชา ( cannabis ) คุณรู้หรือไม่ สามารถไป ช่วยใน ของการ ทำให้ เรานอนหลับ ได้เป็นอย่างดี และแถม มันยังสามารถไป ช่วยให้เรา อยากอาหาร หรือ มีความหิวขึ้นมากได้ และ รู้หรือไม่ว่า กัญชา ( cannabis ) ยังถูกนำไปใช้ ในทางการแพทย์ ได้อีกด้วย และ เรากล้าพูดเลยว่า ถ้าเรา นำใช้ให้เกิด ประโยชน์ มันก็จะ สามารถ สร้างประโยชน์ ของกัญชา ( cannabis ) มีหลายอย่าง และ มีเยอะมากมาย แต่เรารู้จักคุณประโยชน์ของกัญชา ( cannabis ) แค่ไม่กี่อย่าง หรือ สำหรับ บางคนใช้กัญชา ( cannabis ) แบบผิด ๆ วิธี ทำ มันสามารถ ทำให้เราได้ผลเสียมากกว่าผลดี     กัญชา ( cannabis ) และ นอกจาก มัน จะ สามารถไป ช่วยให้ เราหลับสบาย ในเรื่องของการ ช่วยในการ เจริญอาหาร แล้ว กัญชา แถมมัน ยังถูกใช้ในการปรุงอาหาร ให้มีรสชาติ กลมกล่อม อร่อย นัว ส่วนมาก มักจะนำกัญชา ( cannabis ) สดมาปรุงอาหาร  อย่างใบกัญชาสด  ที่มักจะ นำมา ต้มใส่กับ น้ำซุป ก๋วยเตี๋ยว แกง ต่าง ๆ ผัด ทำเครื่องดื่ม เย็น ร้อน ปั่น หรือ นำมาผสม ในวัตถุดิบต่าง ๆ เพื่อ นำมา ประกอบอาหาร  วันนี้เรา จะมาวิธีการใช้กัญชา ( cannabis ) ที่ถูกวิธี

 

กัญชา มีประโยชน์กว่าที่คิด ถ้าใช้ถูกวิธี

 

โดย ปริมาณที่ แนะนำ ใน 1 วัน  ปริมาณ ของ กัญชา ( cannabis ) ที่แนะนำ ในหนึ่งวัน คือ ประมาณ 3 ยอด หรือ อาจจะนับ เป็น 5 8 ใบ ต่อวัน แต่ก็มี คำเตือน หากใช้ในปริมาณ ที่มาก จนเกินไป หรือ อาจจะทำให้เกิด อาการ มึนเมา คลื่นไส้ อาเจียน เวียนหัว อาเจียนได้ และ รวมไปถึง อาจจะ มีอาการ ดังกล่าว ให้ผู้มีอาการ ดื่มน้ำเปล่า เข้าไปเยอะ ๆ เพื่อให้น้ำเปล่า ชำระล้าง สาพิษต่าง ๆ ในร่างกาย ออกมา แต่ถ้า หากอาการ เหล่านี้ ไม่ดีขึ้น ก็ให้ ผู้ที่มีอาการ รีบไป พบแพทย์ โดยด่วน  ฟังมาถึงตรงนี้ พอจะเข้าใจกันแล้ว ใช่ไหมว่ากัญชามันมีประโยชน์ ได้ถ้าเรานำมาใช้ ให้ถูกวิธี และต่อไป เราจะมาแนะนำ สรรพคุณ ของ กัญชา ไปดูกันดีกว่าว่า จะมีสรรพคุณดี ๆ อะไรที่มีประโยชน์ ต่อร่างกาย ของเราได้ บ้าง

 

 

สรรพคุณของกัญชา ( cannabis )

 

  • กัญชา ( cannabis ) สามารถไป ช่วย ในเรื่องของการ ที่จะไป ทำให้ผู้ที่ รับประทาน อาหาร เข้าไป เจริญอาหารได้ ปัจจุบัน แถม ทางการแพทย์ ได้มีการ น้ำกัญชา มาให้ผู้ป่วย ที่ป่วยเป็นโรคมะเร็ง และ ผู้ที่ป่วยเป็นโรคเอดส์ ได้รับประทานกัน เพื่อ เป็นการกระตุ้น ให้ผู้ป่วย อยาก รับประทานอาหาร มากขึ้น
  • กัญชา ( cannabis ) ยังสามารถไป ช่วย ในเรื่องของการ ให้เรารู้สึก ผ่อนคลาย เพราะ รู้หรือว่า ในกัญชา มีสาระสำคัญ ๆ  ที่ชื่อว่า สาร CBD ( Cannabidiol ) ที่ช่วยให้เรา รู้สึกผ่อนคลาย ลดความวิตก ในจิตใจของเราได้ 
  • ดอกกัญชา ( cannabis ) สำหรับ ในส่วนของของ ดอกกัญชา นั้น มันยัง สามารถไปช่วย ในเรื่องของการทำ ให้ เรานั้น หลับสบายขึ้น แก้อาการ นอนไม่หลับ แก้โรค ที่เกี่ยวกับ เส้นประสาทต่าง ๆ อีกด้วย
  • กัญชา ( cannabis ) ยัง สามารถไป ช่วย ในเรื่องของการ ให้ ประจำเดือน ในเพศหญิง มาได้อย่างปกติ อีกด้วย
  • กัญชา ( cannabis ) ยัง สามารถ ไปช่วย ในเรื่องของการ บรรเทา อาหารข้างเคียง จากการทำ เคมีบำบัด ในผู้ป่วย ที่ป่วยเป็นมะเร็ง ได้ดีอีกด้วย

 

 

 

อ่านบทความเพิ่มเติม 

 

ชากัญชา บรรเทาอาการหอบหืด

ประเภทของ กัญชา


Tag :


บทความที่แนะนำ