ชากัญชา ( Cannabis Tea ) ช่วยบรรเทา อาการ ปวดหัว จากความเครียด

บทความ ชากัญชา ( Cannabis Tea ) ช่วยบรรเทา อาการ ปวดหัว จากความเครียด

การดื่ม ชากัญชา ( Cannabis Tea ) สามารถ ช่วยบรรเทา ความเครียด ที่เป็นหนึ่งใน สาเหตุหลัก ที่จะนำ ไปสู่ อาการ ปวดหัวได้ เมื่อเราเกิด ความเครียด ร่างกาย จะหลั่งสารเคมี บางอย่าง ที่ส่งผล ทำให้ กล้ามเนื้อหัว หรือ ขมับ เกิดเกร็งตัว ขึ้นมา ทำให้ ปวดหัว

ชากัญชา ( Cannabis Tea ) ช่วยบรรเทา อาการ ปวดหัว จากความเครียด

ชากัญชา ( Cannabis Tea ) เป็นเครื่องดื่ม ที่ได้สกัด มาจาก กัญชา ( Cannabis ) ที่จัดเป็น พืชล้มลุก ชนิดหนึ่ง ที่อยู่ใน วงศ์พืช Cannabidaceae กัญชา ( Cannabis ) เป็นพืชสมุนไพร ที่สามารถ ช่วยรักษาโรค และ ช่วยบรรเทา อาการ ได้หลากหลาย ซึ่งหนึ่งในนั้น ก็คือ สามารถ นำมา รักษา ช่วยบรรเทา อาการ ปวดหัวได้

 

เนื่องจาก ภายใน สารสกัด กัญชา ( Cannabis ) ที่อยู่ใน ชากัญชา ( Cannabis Tea ) จะมีสาร สำคัญ ที่มีชื่อว่า สารแคนนาบินอยด์ ( Cannabinoids ) ที่มีอยู่ใน กัญชา ( Cannabis ) มีมากกว่า 100 ชนิด อย่างเช่น Cannabichromene ( CBC ), Cannabidol ( CBD ) , Cannabigerol ( CBG ), Cannabinol ( CBN ) , Tetrahydrocannabinol ( THC ) และ Tetrahydrocannabivarin ( THCV ) เป็นต้น

ชากัญชา ( Cannabis Tea ) ช่วยบรรเทา อาการ ปวดหัว จากความเครียด

สารแคนนาบินอยด์ ( Cannabinoids ) ที่อยู่ใน ชากัญชา ( Cannabis Tea ) นั้น เป็นสารเคมี สำคัญ ที่มีผล ต่อระบบ เอ็นโดแคนนาบินอยด์ ( Endocannabinoid System ) หรือ ระบบ ทางสรีรวิทยา ที่สามารถ พบได้ใน ร่างกาย ของมนุษย์ และ สัตว์จำพวก มีกระดูก สันหลัง ทุกชนิด โดยผู้ที่มี อาการ ปวดหัว ระบบ เอ็นโดแคนนาบินอยด์ ก็จะมี ความบกพร่อง ดังนั้น การใช้ กัญชา ( Cannabis ) ที่มีส่วนผสม สารแคนนาบินอยด์ ( Cannabinoids ) คล้ายกับ สารที่ร่างกาย สามารถ ผลิตได้เอง จึงสามารถ ใช้ทดแทนได้ และ ช่วยบรรเทา อาการ ปวดหัว ทำให้ลด ความรุนแรง ลงได้ นั่นเอง

 

การดื่ม ชากัญชา ( Cannabis Tea ) ที่จัดเป็น หนึ่งใน ผลิตภัณฑ์ ที่ได้สกัด มาจาก กัญชา ( Cannabis ) ที่กำลัง ได้รับ ความนิยม อย่างมาก โดยการดื่ม ชากัญชา ( Cannabis Tea ) ทำให้ผู้ที่ ได้ลิ้มลอง ได้สัมผัส รสชาติจาก กัญชา ( Cannabis ) แบบแท้ ๆ และ จะได้รับ ประโยชน์จาก กัญชา ( Cannabis ) อย่างแน่นอน ดังนั้น ชากัญชา ( Cannabis Tea ) จึงถือได้ว่า เป็นอีก ทางเลือกหนึ่ง ของผู้ที่ ต้องการ ดื่มชา เพื่อสุขภาพ

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

รวมประโยชย์ ของ กัญชา ที่เราควรรู้

สรรพคุณ เด่น ๆของเจ้า กัญชา ที่คุณควรรู้


Tag :


บทความที่แนะนำ