ดื่มอย่างไร ชากัญชา ให้ปลอดภัย และ ดีต่อสุขภาพ

บทความ ดื่มอย่างไร ชากัญชา ให้ปลอดภัย และ ดีต่อสุขภาพ

ชากัญชา ( Cannabis Tea ) เป็นชาสกัด มาจาก ต้นกัญชา ( ใบกัญชาแห้ง ) มักนำ ไปแช่ใน น้ำร้อน เพื่อทำ เป็นชา หรือ ต้มใบ แล้วสกัดเป็น เครื่องดื่ม ชาร้อน เพื่อสุขภาพ

ดื่มอย่างไร ชากัญชา ให้ปลอดภัย และ ดีต่อสุขภาพ

ชากัญชา ( Cannabis Tea ) ทำให้ผู้ดื่ม เจริญอาหารได้ ในทางการแพทย์ มักนำ กัญชา มาใช้ เพื่อรักษา ผู้ป่วย ในโรคมะเร็ง และ ผู้ป่วย โรคเอดส์ โดยใช้ผสม ในอาหาร ให้ผู้ป่วยทาน ซึ่งจะช่วยลด อาการ คลื่นไส้ และ อาเจียน ทำให้ สามารถ กระตุ้น การทาน อาหาร ได้ดีขึ้น

 

ชากัญชา ( Cannabis Tea ) ช่วยทำให้ นอนหลับดี เพราะว่า ไม่มีสารเคมี เจือปนอยู่ ในทางการแพทย์ มักจะ นำมาใช้ เพื่อช่วยเป็น ยารักษาโรค ที่เกี่ยวข้องกับ ระบบประสาท แก้โรค เส้นประสาท ทำให้ นอนหลับ ได้ง่าย มากขึ้น ไม่ทำให้ คิดมาก

 

ชากัญชา ( Cannabis Tea ) จะช่วย ระงับ อาการปวด และ เป็นยาแก้อักเสบ ชนิดดี ในทางเภสัชวิทยา ได้พบว่า กัญชา สามารถใช้ ลดอาการปวด และ การเกร็งของ กล้ามเนื้อ ในผู้ป่วย โรคลมชัก โรคทางกระเพาะปัสสาวะ หรือ โรคพาร์กินสัน อีกทั้ง ยังใช้บำบัด อาการปวด ของคนที่เป็น โรคปวดหัว ไมเกรน ปวดประจำเดือน ในผู้หญิง และ โรคไขข้ออักเสบได้

ดื่มอย่างไร ชากัญชา ให้ปลอดภัย และ ดีต่อสุขภาพ

ชากัญชา ( Cannabis Tea ) ยังสามารถ ช่วยป้องกัน อาการของ โรคซึมเศร้า เพราะว่า สารภายใน กัญชา จะช่วยปรับ ระดับของ ฮอร์โมน ภายใน ร่างกายมนุษย์ ให้มีความ สมดุลได้ ทำให้ ผู้ดื่ม มีความ รู้สึก สดชื่น มีความสุข ใจเย็นลง และ ยังช่วยลด การแสดง พฤติกรรม ที่รุนแรงลง โดยเฉพาะ ในด้านของ อารมณ์ แต่ก็ต้องอยู่ใน ปริมาณ ที่พอเหมาะด้วย

 

กลุ่มคนที่ ควรหลีกเลี่ยง ในการทาน อาหาร หรือ เครื่องดื่ม ที่มีส่วนผสมของ กัญชา มี 6 กลุ่ม ดังนี้

1) เด็ก และ วัยรุ่น ที่อายุ ต่ำกว่า 25 ปี

2) ผู้หญิง ที่กำลัง ตั้งครรภ์ และ ผู้หญิง ที่กำลัง ให้นมบุตร

3) กลุ่มคน ที่มีปัญหา ในเรื่องของ ตับไต บกพร่อง

4) กลุ่มผู้ป่วย ที่ใช้ยาประเภท ละลายลิ่มเลือด วาร์ฟาริน

5) กลุ่มผู้ป่วย ที่ใช้ยาที่มีผล ต่อระบบประสาท

6) กลุ่มผู้ที่มี โรคประจำตัว อย่างเช่น โรคหัวใจ และ หลอดเลือด

 

ชากัญชา ( Cannabis Tea ) ยังช่วย รักษา อาการของ โรคหอบหืด สามารถช่วย ขยายหลอดลม และ ยังลดการ หดตัวของ หลอดลม ทำให้ สามารถ หายใจได้ สะดวก กว่าเดิม

 

ชากัญชา ( Cannabis Tea ) ยังช่วย ยับยั้ง สารก่อมะเร็ง เพราะว่า มีสารที่ สำคัญ รวมถึง ยังมีการ ทดลอง ในทาง เภสัชวิทยา ได้พบว่า สามารถ ช่วยบำบัด อาการของ โรคเบาหวาน หรือ การอุดตันของ เส้นเลือด ภายในสมอง ได้เป็นอย่างดี

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

ชากัญชา เครื่องดื่ม รูปแบบใหม่ ดีต่อสุขภาพ

รวมสาระสำคัญ ๆ ที่มีอยู่ใน สาร กัญชา ( Cannabis )


Tag :


บทความที่แนะนำ