สารพัดประโยชน์ สุดปัง จาก ชากัญชา ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน

บทความ สารพัดประโยชน์ สุดปัง จาก ชากัญชา ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน

กัญชา ( Cannabis ) นั้นเป็น สมุนไพร ประเภทไหน ซึ่งจะมาอธิบายให้ฟัง กันคร่าว ๆ สำหรับ ท่านใดที่ กำลังมองหา หรือว่า อยู่ในช่วงที่กำลังศึกษา เกี่ยวกับ กัญชา ( Cannabis ) อยู่นั้นคงจะเคยได้ยินชื่อ สาร สำคัญ ๆ ที่อยู่ใน สมุนไพร อย่าง กัญชา

 

 

 

 

โดยสารสำคัญ ใน กัญชา ( Cannabis ) นั้นก็ คือ สารTHC กับ สารCBD ที่ เราบอกเลยว่า มันจะเป็นสาร 2 ชนิด หลัก ๆ ที่อยู่ใน กัญชา และ แต่ก่อนที่เราจะมาพูดถึงสาร เหล่านั้น เรามาพูดถึง ตัวของ สมุนไพร กัญชา กันก่อนดีกว่า ว่ามันคืออะไรและ มันคือ พืชในรูปแบบ ไหน มีโดย มันจะมี ลักษณะแบบไหน แล้วมัน สามารถไปทำอะไรได้ ถ้าจะให้เราอธิบายแบบง่าย ๆ โดยให้ คนที่ยังไม่รู้จัก ทำความ เข้าใจ กันได้แบบ ง่าย ๆ กัน สำหรับ กัญชา มันก็ คือ พืชสมุนไพร ชนิดหนึ่ง ที่ มันจะมีลักษณะ ที่จะมี ลำต้นที่มีทั้งสูง และ รวมไปถึง มันยัง มีลำต้นเตี้ย แต่มันก็ขึ้นและมัน ยังอยู่กับแต่ละสายพันธุ์นั้นๆ ด้วย โดยมันจะ มีใบเป็นอาจจะมีมากกว่า 3 – 5  แฉก ที่จะแยกออกมาประมาณ 5 - 8 แฉก ดอกเพศเมียจะมีขนาดใหญ่กว่าดอกเพศผู้ และแถม ยังเป็นพืช ที่ให้คุณประโยชน์มากมายได้ทั้ง ใบ ราก รวมไปถึง ลำต้น และ ดอก

 

ซึ่งในส่วนของ ใบกัญชา นั้น โดย คนส่วนใหญ่ มักจะนิยมนำมา ทำการ ชงดื่ม หรือ รวมไปถึง ที่เรียกกันว่า ชากัญชา ที่ มันจะ มีประโยชน์ มากมาย หลากหลาย อย่าง และ รวมไปถึง มันยัง แถมมีกการ นำ มาต้ม กันเป็นส่วนใหญ่ ไม่ว่าจะเป็น ใบสด ๆ หรือ ใบแห้ง เพราะ ในกัญชา นั้นมันจะมี สาร ไฟโตแคนนาบินอยด์  หรือ สารที่เราเรียกว่า สารCBD  และ ยังรวมไปถึง สารอีกหนึ่งชนิด นั้นก็คือ สารTHC และ มัน ถือยัง มี สารอื่น ๆ อีกมากมาย  สารเหล่านี้ล้วนให้สรรพคุณที่เชิงบวก อย่างมากต่อร่างกาย ของเรา และ ถ้าเรานำมาใช้ ให้ถูกวิธี มันจะมีประโยชน์อย่างมาก ต่อร่างกาย ของเรา

 

สรรพคุณ และ ประโยชน์ของ กัญชา ( Cannabis ) อย่างที่เราบอกกันว่า ชากัญ นั้นเคยจัดอยู่ให้เป็น สิ่งเสพติด ที่ ถูกจัดให้เป็นสิ่ง ผิดกฎหมาย แต่ในสมัยนี้ มัน ถูกจัดให้อยู่ใน พืชสมุนไพร ที่ถูก กฎหมาย สามารถเอามาผลิต เป็นอาหาร หรือ รวมไปถึง สามารถนำมาใช้งานหรือประโยชน์ ได้ต่าง ๆ นา ๆ ได้ และรู้หรือไม่ว่า กัญชา นั้นมันยัง สามารถ ไป ช่วย ในเรื่องของการ ไปทำให้ผู้ ทานเจริญอาหารได้ อีกด้วย

 

อีกทั้ง ในทางการแพทย์นำกัญชามาใช้ เพื่อที่จะใช้ในการ รักษา ของผู้ ป่วยโรคมะเร็ง และ เหมาะมาก ๆ สำหรับ ผู้ป่วยโรคเอดส์ ด้วยการ ที่จะใช้ผสมในอาหารให้ผู้ป่วยรับประทาน และ ซึ่งจะช่วยลดอาการคลื่นไส้ อาเจียน กระตุ้นทำให้กินอาหารได้ดีขึ้น อีกด้วยนั้นเอง และ ชากัญชา ยังสามารถไป ช่วยให้เรา นอนหลับได้ดี

 

กัญชา ( Cannabis ) นั้นไม่มีสารเคมีเจือปน ในทางการ แพทย์ มักนำมาใช้ เพื่อช่วย ในเรื่องของการไป เป็นยารักษาโรคเกี่ยวกับระบบประสาท หรือใช้ในการ แก้โรคเส้นประสาท ทำให้นอนหลับ ได้ง่ายขึ้น ไม่ทำให้คิดมาก นั้นเอง ประโยชน์ ของกัญชา นั้นยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะ ชากัญ นั้น สามารถช่วยระงับอาการปวด และเป็นยาแก้อักเสบที่ดี เลยทีเดียวและ

 

ในทางเภสัช ยังได้ทำ วิทยาพบว่า กัญชา ( Cannabis ) นั้นสามารถ ใช้ลดอาการปวด หรือ อาการ เกร็งของกล้ามเนื้อในผู้ป่วย โรคลมชัก และ โรคทางกระเพาะปัสสาวะ หรือ โรคพาร์กินสัน ได้เป็นอย่างดี และยังใช้บำบัด อาการปวด ของคนที่เป็นโรค ปวดหัว ที่เกี่ยวกับอาการ ของ ไมเกรน หรือ รวมไปถึง อาการปวดหัว และยังรวมไปถึงผู้หญิง ที่ ปวดประจำเดือนในสตรี ได้อีกด้วย ยัง ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ ชากัญ นั้นเป็นตัว ช่วยป้องกันอาการของโรคซึมเศร้า ได้ดีอีกด้วย เพราะใน กัญชา นั้นมี สารที่จะ ช่วยปรับระดับของ ฮอร์โมนภายในร่างกาย ของเรา ให้มีความสมดุล ได้ ทำให้ผู้ ที่รับประทาน หรือ ดื่มนั้น ได้ รู้สึกสดชื่น มีความสุข ทำให้รู้สึก ใจเย็นลง และ ยังไปลดการแสดงพฤติกรรมที่รุนแรงลงโดยเฉพาะในด้านอารมณ์ ได้เป็นอย่างดี แต่ก็ควร ใช้ในปริมาณ ที่พอดี ไม่มากจนเกินไป นั้นเอง

 

โอ้โห ประโยชน์ ของ กัญชา นี่มันสุดยอดจริง ๆ เลยนะทุกคน

 

 

 

 

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

เหนื่อยล้ามาทั้งวัน พักกาย พักสมอง ด้วย ชากัญชา กันดีกว่า

ชากัญชา ( Cannabis Tea ) ช่วยบรรเทา อาการ ปวดหัว จากความเครียด

 


Tag :


บทความที่แนะนำ