หลับยาก หลับไม่สนิท ควรเลือกดื่ม ชากัญชา เป็นตัวช่วย

บทความ หลับยาก หลับไม่สนิท ควรเลือกดื่ม ชากัญชา เป็นตัวช่วย

ใครที่มีปัญหา หลับยาก หลับไม่สนิท ปรับเปลี่ยน พฤติกรรม การนอนก็แล้ว แต่ก็ยังไม่ดีขึ้น คุณควร ลองหันมา เลือกดื่ม ชากัญชา ( Cannabis Tea )

หลับยาก หลับไม่สนิท ควรเลือกดื่ม ชากัญชา เป็นตัวช่วย

กัญชา ( Cannabis ) เป็นพืช ล้มลุก ชนิดหนึ่ง ที่อยู่ในวงศ์ Cannabidaceae และ มีชื่อ วิทยาศาสตร์ คือ Cannabis sativa โดยลักษณะของ กัญชา ( Cannabis ) มีใบเป็นแฉก ๆ 5 - 8 แฉก มีลำต้นสูง 3 - 5 เมตร ภายใน กัญชา ( Cannabis ) นั้น มีสาร THC ( Tetrahydrocannabinol ) ที่มีฤทธิ์ ต่อประสาท ที่สามารถ ทำให้เมาได้ และ ยังมีสาร CBD ( Cannabidiol ) ที่จะช่วย ลดการ ออกฤทธิ์ ของสาร THC ลงได้ ซึ่งทั้ง 2 สารนี้ จะทำให้ กัญชา ( Cannabis ) มีสรรพคุณ ทางยา ในการรักษา ทางการแพทย์ หลายอย่าง หนึ่งในนั้น ก็คือ ช่วยทำให้ นอนหลับ ได้ง่าย มากยิ่งขึ้น

 

สาเหตุเพราะ ความเครียด ความวิตก ความกังวลก็ถือเป็น หนึ่งในสาเหตุ ที่ทำให้ นอนไม่หลับ หลับไม่สนิทได้ การทาน กัญชา ( Cannabis ) จะช่วย คลายความ วิตกกังวล ให้ลดลงได้ จากประวัติ การใช้ กัญชา ( Cannabis ) เพื่อช่วย ทำให้ ผ่อนคลาย ในสมัยก่อน ทำให้มี ความเป็นไปได้ ที่เหล่าสาร กลุ่มแคนนาบินอล น่าจะมีฤทธิ์ ช่วยคลาย ความวิตก ความกังวล แต่อย่างไรก็ตาม ได้พบว่ากลไก ในการ ออกฤทธิ์นั้น อาจซับซ้อน และ ยังไม่มี การอธิบาย ออกมา ที่ชัดเจน

หลับยาก หลับไม่สนิท ควรเลือกดื่ม ชากัญชา เป็นตัวช่วย

สำหรับ เครื่องดื่ม ชากัญชา ( Cannabis Tea ) เป็นเครื่องดื่ม ที่ผลิตได้ มาจาก กัญชา ( Cannabis ) สามารถช่วยให้ นอนหลับ ได้เช่นกัน เพราะว่า ไม่มีสารเคมี เจือปนอยู่ ซึ่งในทาง การแพทย์ จึงมักนำ มาใช้ เพื่อช่วยเป็น ยารักษาโรค เกี่ยวกับ ระบบ ประสาทต่าง ๆ ช่วยแก้โรค เส้นประสาท ทำให้ สามารถ นอนหลับ ได้อย่างง่าย มากขึ้น ไม่ทำให้ คิดมาก หรือ วิตกกังวลได้

 

ถึงแม้ว่า การใช้ กัญชา ( Cannabis ) หรือ เลือกดื่ม ชากัญชา ( Cannabis Tea )  จะช่วย ทำให้ ผู้ใช้นั้น นอนหลับ ได้ดีมากขึ้น แต่หากใช้ เป็นระยะ เวลานาน มากขึ้นเรื่อย ๆ อาจต้องใช้ กัญชา( Cannabis ) ในปริมาณ ที่เพิ่มมาก ยิ่งขึ้นได้ ซึ่งการใช้ กัญชา ( Cannabis ) ก็มีข้อจำกัด เกี่ยวกับ เรื่องของ ปริมาณ ในการใช้ ที่เหมือนกับ ยารักษา ทั่วไป เช่นเดียวกัน

 

ดังนั้น ผู้ที่มีปัญหา หลับยาก หรือ หลับไม่สนิท จึงควร ปรับเปลี่ยน พฤติกรรม ในการ ใช้ชีวิต ประจำวัน ที่จะส่งผล ต่อการนอน อีกทั้ง ยังสามารถ เลือกดื่ม ชากัญชา ( Cannabis Tea )  เป็นตัวช่วยได้

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

สารพัดประโยชน์ สุดปัง จาก ชากัญชา ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน

เหนื่อยล้ามาทั้งวัน พักกาย พักสมอง ด้วย ชากัญชา กันดีกว่า


Tag :


บทความที่แนะนำ