โรคซึมเศร้า บรรเทาได้ด้วย ชากัญชา ( Cannabis Tea )

บทความ โรคซึมเศร้า บรรเทาได้ด้วย ชากัญชา ( Cannabis Tea )

หลาย ๆ คน อาจจะเกิดความเครียดสะสม หรืออาจจะ เป็น โรคซึมเศร้า อาการเหล่านี้ บรรเทาได้ด้วย ชากัญชา ( Cannabis Tea ) เพื่อสุขภาพที่ดีกว่า และชา ก็รสชาติอร่อยด้วย

 

กัญชา ( Cannabis ) เป็นพืช ล้มลุก ชนิดหนึ่ง ที่อยู่ในวงศ์ Cannabidaceae และ มีชื่อ วิทยาศาสตร์ คือ Cannabis sativa โดยลักษณะของ กัญชา ( Cannabis ) มีใบเป็นแฉก ๆ 5 - 8 แฉก มีลำต้นสูง 3 - 5 เมตร ภายใน กัญชา ( Cannabis ) นั้น มีสาร THC ( Tetrahydrocannabinol ) ที่มีฤทธิ์ ต่อประสาท ที่สามารถ ทำให้เมาได้ และ ยังมีสาร CBD ( Cannabidiol ) ที่จะช่วย ลดการ ออกฤทธิ์ ของสาร THC ลงได้ ซึ่งทั้ง 2 สารนี้ จะทำให้ กัญชา ( Cannabis ) มีสรรพคุณ ทางยา ในการรักษา ทางการแพทย์ หลายอย่าง หนึ่งในนั้น ก็คือ ช่วยทำให้ นอนหลับ ได้ง่าย มากยิ่งขึ้น

 

ชากัญชา ( Cannabis Tea ) ที่ผลิตจาก สารสกัดใน กัญชา ( Cannabis ) ที่เป็นพืช ล้มลุก ชนิดหนึ่ง ที่อยู่ใน วงศ์พืช Cannabidaceae ที่มีลักษณะ พิเศษ ไม่เหมือนกับ พืชชนิดอื่น ที่สามารถ ดูได้ชัดเจน และ ระบุจากใบได้เลย

 

ชากัญชา ( Cannabis Tea ) จึงมีสรรพคุณ ช่วยป้องกัน การเกิด โรคซึมเศร้า ที่คนส่วนใหญ่ มักคิดว่า โรคนี้ เป็นผลมาจาก ความผิดปกติ ของจิตใจ ที่สามารถ หายได้ ด้วยตนเอง แต่ความจริง โรคซึมเศร้า เป็นโรค ที่เกิดจาก ความไม่สมดุล ของสาร สื่อประสาท 3 ชนิด คือ ซีโรโตนิน นอร์เอปิเนฟริน และ โดปามีน

 

 

 

 

 

ชากัญชา ( Cannabis Tea ) สามารถช่วย ป้องกัน อาการของ โรคซึมเศร้า ที่จะช่วย ปรับระดับ ของฮอร์โมน ภายในร่างกาย ให้มีสมดุลได้ ทำให้ผู้ดื่ม รู้สึกสดชื่น มีความสุข ใจเย็นลง และ ลดการ แสดงออก ทางพฤติกรรม ที่รุนแรงลง โดยเฉพาะ ในด้านของ อารมณ์ แต่ก็ต้องดื่ม ในปริมาณ ที่เหมาะสมด้วย หรือ หากพบว่า ตัวเอง และ คนใกล้ตัว มีความเสี่ยงใน โรคซึมเศร้า ก็อย่าได้ นิ่งนอนใจ ควรมา ปรึกษาแพทย์ เพื่อจะได้รับ การบำบัด รักษา และ คำแนะนำ อย่างถูกต้อง ถูกวิธีด้วย

 

 

 

 

 

สำหรับ เครื่องดื่ม ชากัญชา ( Cannabis Tea ) เป็นเครื่องดื่ม ที่ผลิตได้ มาจาก กัญชา ( Cannabis ) สามารถช่วยให้ นอนหลับ ได้เช่นกัน เพราะว่า ไม่มีสารเคมี เจือปนอยู่ ซึ่งในทาง การแพทย์ จึงมักนำ มาใช้ เพื่อช่วยเป็น ยารักษาโรค เกี่ยวกับ ระบบ ประสาทต่าง ๆ ช่วยแก้โรค เส้นประสาท ทำให้ สามารถ นอนหลับ ได้อย่างง่าย มากขึ้น ไม่ทำให้ คิดมาก หรือ วิตกกังวลได้อีกด้วยค่ะ

 

ประโยชน์เยอะแบบนี้ ก็ขอแนะนำ ชากัญชา ( Cannabis Tea ) เพื่อเป็น เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ สำหรับทุก ๆ คนเลยค่ะ

 

 

 

 

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

หลับยาก หลับไม่สนิท ควรเลือกดื่ม ชากัญชา เป็นตัวช่วย

ชากัญชา ( Cannabis Tea ) ดื่มง่าย สุขภาพดี อยากให้ คุณลองสัมผัส


Tag :


บทความที่แนะนำ