ดื่มชากัญชา ( Cannabis Tea ) บรรเทาเรื่องไมเกรน

บทความ ดื่มชากัญชา ( Cannabis Tea ) บรรเทาเรื่องไมเกรน

มารู้จัก ชากัญชา ( Cannabis Tea ) เครื่องดื่มเฮลตี้ที่มาดูแลสุขภาพของคุณ รู้ข้อมูลแล้วว้าว ! แน่นอนค่ะ วันนี้เราจะมาเล่าให้ฟัง พร้อมแล้วอ่านได้เลย

ชากัญชา ( Cannabis Tea ) ถือว่าในปัจจุบัน ถือว่าเป็น เครื่องดื่มทั่ว ๆ ไปที่มีขายและยังมีค้าขาย ที่แพร่หลายมาก ๆ โดยที่ในแต่ละสูตร ของแต่ละเจ้า ก็แตกต่างกันออกไปค่ะ ซึ่งจะทำให้การดื่ม ชากัญชา ( Cannabis Tea ) นั้น จึงจำเป็นต้องมีการระวัง เพราะว่าถ้าหากร่างกายของแต่ละคน ก็รับสาร CBD สาร THC ที่แตกต่างกันออกไป

 

โดยที่ ชากัญชา ( Cannabis Tea ) นั้นเป็นเครื่องดื่ม เพื่อสุขภาพ ที่กำลังเป็นที่แพร่หลาย ไม่ว่าจะไปที่ไหน ก็สามารถเลือกซื้อดื่มได้ นอกจากนี้ ยังมีการนำกัญชา ( Cannabis ) ที่เรารู้จัก และไปผสมกับส่วนอย่างอื่น เช่น นำกัญชา ( Cannabis ) ไปใส่อาหาร เพื่อเพิ่มให้อาหารรสชาตอร่อยขึ้น ถึงแม้ว่า กัญชา ( Cannabis ) จะมีข้อดีมากมายก็ตาม และ เป็นพืชสมุนไพร แต่อย่างไร กัญชา ( Cannabis ) ก็มีข้อเสีย เหมือนกันนะครับ เพราะฉะนั้นแล้ว ถ้าหากเพื่อให้ มีสุขภาพที่ดี ก็ควรที่จะดื่ม กัญชา ( Cannabis ) อย่างถูกต้องถูกวิธีกันนะคะ

ประโยชน์ ชากัญชาที่ ไม่ควรพลาด

ชากัญชา ( Cannabis Tea ) สามารถมีส่วนช่วยระงับ อาการ ปวดได้ และ เป็นยาแก้อักเสบ และในทางเภสัชวิทยา พบว่าสารสกัดภายใน กัญชา ( Cannabis ) เพื่อใช้ลด อาการปวด และ อาการ เกร็งของ กล้ามเนื้อ ในผู้ป่วย โรคทางกระเพาะปัสสาวะ โรคลมชัก หรือ โรคพาร์กินสัน นอกจากนี้ยังใช้ บำบัด อาการปวด ของคนที่ เป็นโรคปวดหัว หรือไมเกรน อาการปวดประจำเดือนในผู้หญิง โรคไขข้ออักเสบ เช่นกัน ทั้งโรคไมเกรน ( Migraine ) เกิดจาก ความผิดปกติชั่วคราว ของระดับสารเคมีในสมอง ซึ่งส่งผลทำให้ ก้านสมองนั้น ได้รับการถูกกระตุ้น หลอดเลือด ภายในเยื่อหุ้มสมอง มีการ บีบตัว และ คลายตัวที่มากกว่าปกติ จนเกิดอาการ ปวดหัวตุ๊บ ๆ ได้ หรืออาจมีอาการ คลื่นไส้ อาเจียน แพ้แสง ที่เกิดจากก้านสมอง ที่ถูกกระตุ้นนั่นเอง

แนวทางการป้องกันโรคไมเกรน

  • หลีกเลี่ยง ปัจจัย ที่ก่อให้เกิดการกระตุ้น

ทั้งเรื่องของการนอน พักผ่อน ที่ไม่เพียงพอ มีความเครียดสะสม หรือการอยู่ในที่อากาศร้อน หรือเย็นเกินไป เรื่องของการมอง แสงที่จ้า มากเกินไปเป็นต้น โดยสำหรับผู้หญิง อาจจะมีปัจจัยที่การกระตุ้น มาจากฮอร์โมนเฮสโตรเจน รวมถึงการมีประจำเดือนได้ค่ะ

  • ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ

เพราะว่าเนื่องจาก การออกกำลังกายนั้น จะช่วยในการ ปรับระดับของสารเคมี ในสมองของร่างกาย ทำให้ ร่างกาย ทำงานได้อย่างปกติ และยังทำให้เกิดการหลั่งสารแห่งความสุข หรือเอ็นดอร์ฟิน ( Endorphins ) นั่นเอง แต่ในการ ออกกำลังกายนั้น คุณก็ไม่ควร ทำอย่างหักโหมมากเกินไป หรือทำอย่างต่อเนื่อง โดยไม่มีวันพักเลย ขอแนะนำให้เริ่มด้วยการเดินเร็วก่อน หรือการขี่จักรยาน เป็นกิจกรรมง่ายๆ เพื่อที่จะเริ่มต้นและทำได้อย่างต่อเนื่องค่ะ

  • ดื่ม ชากัญชา ( Cannabis Tea ) ตัวช่วยเรื่องไมเกรน

เพราะภายใน สารสกัด กัญชา ( Cannabis ) ใช้ลดอาการ ปวดได้ค่ะ เพราะว่าตะไม่ว่าจะเป็น การปวดหัว ธรรมดา หรือ ปวดหัวแบบไมเกรน หรือ แม้กระทั่งการปวดประเดือน ในผู้หญิง ก็สามารถดื่มชากัญชา ( Cannabis Tea ) เพื่อที่จะระงับอาการปวดได้

            ถ้าอยากลอง ชากัญชา ( Cannabis Tea ) คุณภาพดื่มง่าย ลองดื่มจากแบรนด์ Kleens กันนะคะ ชากัญชา ( Cannabis Tea ) โฮมเมด ที่จะมามอบความสดชื่นให้คุณ ช่วยทำให้ผ่อนคลาย และช่วยทำให้นอนหลับสบาย อารมณ์ดีค่ะ กลิ่มหอมดื่มง่าย ไม่อันตรายต่อสุขภาพด้วย

 

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

ประโยชน์ทางการแพทย์ ของ สาร THC และ สาร CBD

หญิงตั้งครรภ์ กลุ่มเสี่ยงที่ไม่ควรใช้ กัญชา ( Cannabis )

 


Tag :


บทความที่แนะนำ