ดื่มเพื่อสุขภาพที่ดี ชากัญชา บรรเทาโรคได้

บทความ ดื่มเพื่อสุขภาพที่ดี ชากัญชา บรรเทาโรคได้

ชากัญชา ( Cannabis Tea ) เครื่องดื่มใหม่ ที่กำลังนิยม มาแรงอย่างต่อเนื่อง ในประเทศไทย ซึ่งถือเป็น เครื่องดื่ม เพื่อสุขภาพ ที่ดีต่อร่างกาย อย่างมาก

ดื่มเพื่อสุขภาพที่ดี ชากัญชา บรรเทาโรคได้

หลังจากการที่ กัญชา ( Cannabis ) ได้รับ การปลดล็อกให้ออกจาก รายชื่อของยาเสพติดที่ให้โทษ ประเภทที่ 5 ในปี พ.ศ. 2563 ตามประกาศจาก กระทรวงสาธารณสุข ทำให้ กัญชา ( Cannabis ) ได้รับความสนใจจากหลายคน ในการนำ กัญชา ( Cannabis ) มาบริโภค เป็นส่วนผสมใน อาหาร และเครื่องดื่มได้ ซึ่งหนึ่งใน ผลิตภัณฑ์ที่ได้มาจาก กัญชา ( Cannabis ) คือ ชากัญชา ( Cannabis Tea )

 

ชากัญชา ( Cannabis Tea ) ผลิตภัณฑ์ที่ได้มาจาก กัญชา ( Cannabis ) โดยเป็นเครื่องดื่มที่ได้มาจากส่วนของ ใบกัญชา นำมาต้ม และถูกสกัดเป็นชา ซึ่งสามารถดื่มได้ง่าย จึงเป็นเครื่องดื่ม ที่หลายคนสนใจ อยากลิ้มลอง รสชาติของ กัญชา ( Cannabis ) ซึ่งแน่นอนว่า ชากัญชา ( Cannabis Tea ) เป็นเครื่องดื่มที่ให้ความแปลกใหม่ สำหรับ ผู้ที่ไม่เคย ทานหรือดื่ม เป็นอย่างแน่นอน

ดื่มเพื่อสุขภาพที่ดี ชากัญชา บรรเทาโรคได้

การดื่ม ชากัญชา ( Cannabis Tea ) นอกจาก จะให้สัมผัสของเครื่องดื่มที่แปลกใหม่แล้ว การดื่ม ชากัญชา ( Cannabis Tea ) ยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพของร่างกาย ดังต่อไปนี้

 

1) ชากัญชา ( Cannabis Tea ) ช่วยทำให้ผู้ทานเจริญอาหารได้ ในทางการแพทย์นำกัญชามาใช้ เพื่อรักษาผู้ป่วยโรคมะเร็ง และผู้ป่วยโรคเอดส์ ด้วยการใช้ผสมในอาหารให้ผู้ป่วยกิน ซึ่งจะช่วยลดอาการคลื่นไส้อาเจียน กระตุ้นทำให้กินอาหารได้ดีขึ้น

2) ชากัญชา ( Cannabis Tea ) ช่วยระงับอาการปวด และเป็นยาแก้อักเสบที่ดี ในทางเภสัชวิทยาพบว่ากัญชาใช้ลดอาการปวด และเกร็งของกล้ามเนื้อในผู้ป่วย โรคลมชัก โรคทางกระเพาะปัสสาวะ หรือ โรคพาร์กินสัน และยังใช้บำบัดอาการปวดของคนที่เป็นโรคปวดหัวไมเกรน ปวดประจำเดือนในสตรี โรคไขข้ออักเสบได้

3) ชากัญชา ( Cannabis Tea ) ช่วยให้นอนหลับที่ดี เพราะว่าไม่มีสารเคมีเจือปน ในทางการแพทย์ มักนำมาใช้ เพื่อช่วยเป็นยารักษาโรคเกี่ยวกับระบบประสาท แก้โรคเส้นประสาท ทำให้นอนหลับได้ง่ายขึ้น ไม่ทำให้คิดมาก

4) ชากัญชา ( Cannabis Tea ) ช่วยป้องกันอาการ โรคซึมเศร้า ช่วยปรับระดับ ฮอร์โมน ในร่างกาย ให้มีความสมดุลได้ ทำให้ผู้ดื่ม มีความรู้สึกสดชื่น มีความสุข ใจเย็นลง ลดการแสดงพฤติกรรม ที่อาจรุนแรงลง โดยเฉพาะ ด้านอารมณ์ แต่ก็ต้องอยู่ในปริมาณที่เหมาะสมด้วย

5) ชากัญชา ( Cannabis Tea ) ช่วยรักษา อาการโรคหอบหืด ขยายหลอดลม ลดการหดตัวหลอดลม ให้หายใจ สะดวกกว่าเดิม

6) ชากัญชา ( Cannabis Tea ) ช่วยยับยั้ง สารก่อมะเร็ง เพราะว่า มีสารที่สำคัญ รวมทั้ง ยังได้มีการทดลองในทางเภสัชวิทยา ได้พบว่า สามารถ ช่วยบำบัด อาการ โรคเบาหวาน หรือการอุดตัน เส้นเลือดภายในสมอง ได้เป็นอย่างดี

7) ชากัญชา ( Cannabis Tea ) ช่วยบรรเทา อาการท้องเสีย ท้องร่วง ปวดบิด แก้ปวดท้อง หรือในผู้ที่มีอาการท้องผูก

 

การดื่ม ชากัญชา ( Cannabis Tea ) ทำให้ผู้ที่ ได้ลิ้มลอง สัมผัส รสชาติจาก กัญชา( Cannabis ) แบบแท้ ๆ และ ได้รับประโยชน์จาก กัญชา ( Cannabis ) อย่างแน่นอน ชากัญชา ( Cannabis Tea ) จึงถือว่าเป็นทางเลือก สำหรับ ผู้ที่ต้องการดื่ม เพื่อสุขภาพได้

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

พืชมหัศจรรย์ กัญชา มีประโยชน์ทั้งต้น

ดื่มชากัญชา ( Cannabis Tea ) บรรเทาเรื่องไมเกรน


Tag :


บทความที่แนะนำ