สร้างสุขภาพดีได้ง่าย ๆ ด้วย ชากัญชา ( Cannabis Tea )

บทความ สร้างสุขภาพดีได้ง่าย ๆ ด้วย ชากัญชา ( Cannabis Tea )

เราทุกคน ต่างอยากมี สุขภาพที่ดี วันนี้ มาดูตัวเลือกดี ๆ มาแนะนำ นั่นคือ สร้างเสริม สุขภาพดี ได้ง่าย ๆ ด้วย ชากัญชา ( Cannabis Tea ) อร่อย ดื่มง่าย ได้ประโยชน์

 

กัญชา ( Cannabis ) เป็นพืช ล้มลุก ชนิดหนึ่ง ที่อยู่ในวงศ์ Cannabidaceae และ มีชื่อ วิทยาศาสตร์ คือ Cannabis sativa โดยลักษณะของ กัญชา ( Cannabis ) มีใบเป็นแฉก ๆ 5 - 8 แฉก มีลำต้นสูง 3 - 5 เมตร ภายใน กัญชา ( Cannabis ) นั้น จะมีสาร THC ( Tetrahydrocannabinol ) ที่มีฤทธิ์ ต่อประสาท ที่สามารถ ทำให้เมาได้ และ ยังมีสาร CBD ( Cannabidiol ) ที่จะช่วย ลดการ ออกฤทธิ์ ของสาร THC ลงได้ ซึ่งทั้ง 2 สารนี้ จะทำให้ กัญชา ( Cannabis ) มีสรรพคุณ ทางยา ในการรักษา ทางการแพทย์ หลายอย่าง หนึ่งในนั้น ก็คือ ช่วยทำให้ นอนหลับ ได้ง่าย มากยิ่งขึ้น

 

 

กัญชา ( cannabis ) นั้นสามารถไป ช่วยในส่วน ของการ ทำให้ เรานอนหลับ นั้นดีขึ้น สามารถนอนหลับได้ลึกมากขึ้น และ กัญชา นั้น ยังสามารถไป ช่วยให้เรา อยากทานอาหาร หรือช่วยเพิ่มความหิวขึ้นมากได้ และ รู้หรือไม่ว่า กัญชา ( cannabis ) นั้น ยังถูกนำไปใช้ ในทางการแพทย์ ได้อีกด้วย โดยการันตีได้เลยว่า หากเรานำ กัญชา ใช้ให้เกิด ประโยชน์ มันก็จะ สามารถสร้างประโยชน์ได้อย่างมากมายจริง ๆ

 

ซึ่ง กัญชา ( cannabis ) มีหลากหลายประโยชน์จริง ๆ หากเรารู้จักคุณประโยชน์ของกัญชา ( cannabis ) แค่ไม่กี่อย่าง หรือว่า สำหรับ บางคนใช้ กัญชา ( cannabis ) แบบผิด ๆ วิธี นั้นมันสามารถ ทำให้เราได้ผลเสียมากกว่าผลดี นอกจากนี้ เคล็ดลบความอร่อย ในการทำอาหารนั้น กัญชา ก็สามารถมาเป็นส่วนประกอบได้ โดย กัญชา นั้น ได้ถูกใช้ในการปรุงอาหาร ให้มีรสชาติ กลมกล่อม อร่อย นัว ส่วนมาก มักจะนำกัญชา ( cannabis ) สด ๆ มาปรุงอาหาร  อย่างเช่น ใบกัญชาสด  ที่มักจะ นำมา ต้มใส่กับ น้ำซุป, ก๋วยเตี๋ยว, แกงต่าง ๆ ผัด หรือนำมาทำเครื่องดื่ม เย็น, ร้อน, ปั่น หรือ นำมาผสม ในวัตถุดิบต่าง ๆ เพื่อที่จะนำมา ประกอบอาหาร  ได้อีกด้วย

 

 

 

 

 

กล่าวถึง ชากัญชา ( Cannabis Tea ) ถือเป็นเครื่องดื่ม สมุนไพร จากธรรมชาติที่มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ดื่มแล้ว ร่างกายสดชื่น สมองสดใส โดยที่สามารถดื่มได้ ทั้งแบบร้อน - แบบเย็น เพื่อช่วยเสริมความสดชื่น และ ช่วยเรื่อง คลายเครียด ผ่อนคลาย และยังส่งผลให้ หลับสบายสามารถมีส่วนช่วยปรับสมดุล อารมณ์ของคุณ เพื่อให้อารมณ์ดี อีกด้วยนะคะ โดยที่อาการของคนที่นอนไม่หลับ สามารถดูแลเพิ่มเติมด้วย ชากัญชา ( Cannabis Tea ) นะคะ

โดย ในทางการแพทย์นำกัญชามาใช้ เพื่อที่จะใช้ในการ รักษา ของผู้ ป่วยโรคมะเร็ง และเหมาะสมมาก ๆ สำหรับ ผู้ป่วยโรคเอดส์ โดยการที่จะใช้ผสมในอาหารให้ผู้ป่วยรับประทาน อีกทั้ง ยังช่วยลดอาการคลื่นไส้ อาเจียน ช่วยกระตุ้นทำให้กินอาหารได้ดีขึ้น อีกด้วยนั้นเอง

 

การันตีเลย ว่า สรรพคุณ และ ประโยชน์ของ ชากัญชา ( Cannabis Tea ) อย่างที่เราบอกกันว่า ชากัญ นั้นเคยจัดอยู่ให้เป็น สิ่งเสพติด ที่ ถูกจัดให้เป็นสิ่ง ผิดกฎหมาย แต่ในสมัยนี้ มัน ถูกจัดให้อยู่ใน พืชสมุนไพร ที่ถูก กฎหมาย สามารถเอามาผลิต เป็นอาหาร หรือ รวมไปถึง สามารถนำมาใช้งานหรือประโยชน์ ได้ต่าง ๆ นา ๆ ได้ และรู้หรือไม่ว่า กัญชา นั้นมันยัง สามารถ ไป ช่วย ในเรื่องของการ ไปทำให้ผู้ ทานเจริญอาหารได้ อีกด้วย ดีแบบนี้ ซื้อติดบ้านไว้เลย

 

 

 

 

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

หลับยาก หลับไม่สนิท ควรเลือกดื่ม ชากัญชา เป็นตัวช่วย

สารพัดประโยชน์ สุดปัง จาก ชากัญชา ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน


Tag :


บทความที่แนะนำ