ข้อควรรู้ ก่อนดื่ม ชากัญชา

บทความ ข้อควรรู้ ก่อนดื่ม ชากัญชา

ปัจจุบัน กัญชา ( Cannabis ) เป็นที่แพร่หลาย อย่างมาก เพราะคนหันมานิยมดื่ม ชากัญชา ( Tea Organic Cannabis ) แต่วันนี้เราจะบอกเพื่อน ๆ เกี่ยวกับ ข้อควรรู้ ก่อนดื่ม ชากัญชา กัน

 

ข้อควรรู้ ก่อนดื่ม ชากัญชา

เนื่องจาก การบริโภค กัญชา ( Cannabis ) เป็นที่นิยม อย่างมาก ในการนำ กัญชา มาประกอบอาหาร หรือปรุงอาหาร นั้น ออกฤทธิ์น้อยกว่า การที่นำ กัญชา มาสูบ เพราะในการ ปรุงอาหารนั้น มีหลายขั้นตอน และ การนำ กัญชา จำนวนไม่มาก มา ปรุงอาหาร จึงทำให้ กัญชา ที่นำมาปรุงอาหาร นั้น มีการ ออกฤทธิ์ช้า และ ออกฤทธิ์น้อย นั่นเอง จึงไม่ได้รู้สึก ถึงความเคลิบเคลิ้ม อย่างการสูบ ฉะนั้น จึงทำให้ มีการใช้ อย่างต่อเนื่อง  และเพิ่มปริมาณ มากยิ่งขึ้น

 

คนส่วนใหญ่ จึงบริโภค ซ้ำไป อย่างต่อเนื่อง เมื่อสะสมเรื่อย ๆ ก็จะกลาย เป็นรับประทาน ในปริมาณ ที่มาก จนเกินไป ดังนั้น ก่อนที่จะรับประทานอาหาร หรือ เครื่องดื่ม ที่มีส่วนผสมของ กัญชา อย่าง ชากัญชา ( Tea Organic Cannabis ) ควรต้องรู้ว่า ร้านดังกล่าว ได้รับอนุญาต อย่างถูกต้อง หรือไม่ นำ กัญชา ( Cannabis ) มาจากที่ใด เพราะแต่ละ สายพันธุ์ มีสารเมา ที่ไม่เท่ากัน รวมถึง กระบวนการ การปรุงอาหาร แต่ละอย่าง อาจจะทำให้ สารเมา ออกมา ได้ไม่เท่ากัน นั่นเอง

 

สำหรับสิ่ง ที่ต้องระวัง ก็คือ กลุ่มเปราะบาง อย่างเช่น เยาวชน และ ผู้ที่มีโรคประจำตัว ที่หากต้องใช้ ก็ควรปรึกษาแพทย์ ไม่เช่นนั้น อาจจะเกิดผลข้างเคียงได้ ส่วนการสูบ กัญชา ( Cannabis ) ที่แต่ต้องยอมรับว่า มีการสูบมานาน ซึ่งการสูบ ออกฤทธิ์ได้เร็ว แต่หากสูบผิดวิธี ก็อาจทำให้เกิด โรคปอดอักเสบ ได้ ในขณะที่ 4 - 5 ปี ที่ผ่านมา พบว่า มีผู้ที่มี อาการคลื่นไส้ อาเจียน จากการใช้ กัญชา ที่เพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะ จากการที่ THC ที่เข้มข้น มากขึ้น ถึงแม้จะมี การอนุญาต ให้ใช้ใน ทางการแพทย์ แต่มีโรค ที่ไม่มากนัก ในการใช้ ขอให้ระวัง การใช้ผลิตภัณฑ์ ที่ไม่ได้มาตรฐาน

 

ข้อควรรู้หลีกเลี่ยง ความเสี่ยงจาก กัญชา

 

ทั้งนี้ คำแนะนำเพื่อลดความเสี่ยง จากการใช้ผลิตภัณฑ์กัญชา ได้แก่

 

  1. ควรศึกษาคำแนะนำ ความเสี่ยง จากผลิตภัณฑ์ กัญชา ทั้งระยะสั้น และ ระยะยาว ที่แตกต่างใน แต่ละบุคคล
  2. หากใช้เมื่ออายุยังน้อย ก็จะเกิด ความเสี่ยง ต่อ สุขภาพ และสังคมมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะที่มี สาร THC สูง แนะนำให้ใช้กับ ผู้ป่วย ที่มีอายุ 25 ปี ขึ้นไป ไม่ควรใช้กับ ผู้ป่วย ที่มีอายุ ต่ำกว่า 18 ปี
  3. ไม่แนะนำ กัญชา สังเคราะห์ ซึ่งมีผู้เสียชีวิต ในต่างประเทศ
  4. การสูบกัญชา แบบเผาไหม้ เป็นประจำ จะส่งผลต่อ ระบบทางเดินหายใจ และการใช้ วิธีรับประทาน จะช่วย ลดความเสี่ยง ต่อ ทางเดินหายใจ แต่ก็อาจเกิดผล ทางจิต ได้ภายหลัง
  5. ไม่ควรใช้ กัญชา ในผู้ป่วย ที่ประวัติครอบครัว เป็น โรคจิตเวช ผู้ติดชา สารเสพติด หรือ หญิงตั้งครรภ์ ที่มีโอกาส เกิดผลข้างเคียง อย่างรุนแรง

 

หากเพื่อน ๆ หรือคนใด ที่อยาก ลองหา ชากัญชา ( Tea Organic Cannabis ) มาดื่ม เราขอแนะนำ น้ำกัญชา ชากัญชา ออร์แกนิค คลีน ( Tea Organic Cannabis By Kleens ) ที่มีทั้ง สาร CBD ( Cannabidiol ) อย่างเหมาะสม เพราะสาร ชนิดนี้ จะช่วย บรรเทาอาการเจ็บปวด ทางสุขภาพ อย่างเช่น ช่วยบรรเทา อาการปวดประจำเดือน, ช่วยบำรุงสุขภาพ, ช่วยต้าน และ ทำลายเซลล์มะเร็ง, ช่วยบรรเทาโรคลมชัก และ ดื่ม เพื่อ สุขภาพ ได้ ซึ่งจะ ด้วยกัน 2 รสชาติ ให้เลือก ดังนี้

 

- Tea Organic Cannabis Original ( ชากัญชา ออร์แกนิค ) รสดั้งเดิม น้ำตาล 0%

- Tea Organic Cannabis Coconut Syrup Blends 30 kcal รสน้ำหวานดอกมะพร้าว 30 แคลอรี่

 

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

 

สาระน่ารู้ ที่พลาดไม่ได้ จาก กัญชา ( Cannabis )

ผ่อนคลาย ปรับอารมณ์ บรรเทาได้ ด้วย ชากัญชา 


Tag :


บทความที่แนะนำ