ชากัญชา ดื่มง่าย สรรพคุณเยอะ ดีต่อสุขภาพ

บทความ ชากัญชา ดื่มง่าย สรรพคุณเยอะ ดีต่อสุขภาพ

สำหรับ เครื่องดื่ม ที่เป็นที่นิยม ชากัญชา ( Tea Cannabis ) ที่ทำมาจาก กัญชา ( Cannabis ) ที่ได้ขึ้นชื่อ ให้เป็นพืชเศรษฐกิจใหม่ ที่ได้ รับอนุญาตให้ใช้สารของ พืชชนิดนี้ มาผลิตอาหารได้อย่างถูกกฎหมาย จึงทำให้ ชากัญชา ( Tea Cannabis ) เป็นที่นิยม ตอนนี้

ชากัญชา ดื่มง่าย สรรพคุณเยอะ ดีต่อสุขภาพ

กัญชา ( Cannabis ) คืออะไร?

สำหรับ กัญชา ( Cannabis ) นั้นคงเป็นที่รู้จักไม่มากก็น้อยสำหรับใคร ๆ หลาย ๆ คน แต่ในสมัยก่อนนั้น กัญชา ( Cannabis ) ถือว่าเป็น พืช ที่ผิดกฎหมาย ไม่ว่าจะเป็นการ ปลูก หรือ การค้าขาย แต่ในปัจจุบันนี้ กัญชา ( Cannabis ) นั้น ได้ขึ้นชื่อ ให้เป็นพืชเศรษฐกิจใหม่ ที่ได้ รับอนุญาตให้ใช้สาร ในพืชชนิดนี้ มาผลิตอาหารได้ถูกกฎหมาย และได้ มีการ คิดค้น สูตร มาทำอาหาร มากมาย

 

กัญชา ( Cannabis ) นั้นก็คือ พืชสมุนไพร ชนิดหนึ่งที่จะ มีลักษณะลำต้นที่มีทั้งสูง และ เตี้ยที่จะแตกต่างกันออกไป เพราะจะขึ้นอยู่ที่ แต่สายพันธุ์ นั่น ๆ และ เอกลักษณ์ของ กัญชา ( Cannabis ) ที่จะรู้จักกัน ดีนั้น จะ มีใบ 5 - 8 แฉก และจะ ดอกเพศเมีย จะมีขนาดใหญ่กว่าดอกเพศผู้ นั้นเอง แถม กัญชา ( Cannabis ) นั้น ยังเป็น พืชที่ให้ คุณประโยชน์มากมาย ไม่ว่าจะเป็น ในส่วนของ ใบ ราก ลำต้น หรือ ดอก  เพราะ สำหรับ ใบกัญชา นั้น จะมีความนิยมนำมา ชงดื่ม กัน เป็นส่วนใหญ่ และที่ได้ รับความนิยม นำมา ชงนั้น คงจะเป็นใบสด หรือ ใบแห้ง นั่นเอง เพราะว่า ใน ใบกัญชา นั่นมี สารไฟโตแคนนาบินอยด์ หรือ สาร CBD สารTHC และ สารอื่น ๆ อีกมากมาย  ที่ประกอบ ในใบ และ สารเหล่านี้ล้วนให้สรรพคุณเชิงบวก มากมาย ที่คุณอาจ ไม่รู้ ไม่ว่าจะเป็น การช่วยลดความเครียด ช่วยลดอาการอักเสบ ช่วยลด หรือ ทำลาย การเกิดเซลล์ มะเร็งได้อย่างดี แถมยังช่วยช่วยในเรื่อง การลดอาการ ซึมเศร้า หรือ การปวดเมื่อร่างกาย อย่างเช่น ข้อต่าง ๆ ในร่างกายของเรา และยังช่วย ในเรื่องของ อาการ ลมชัก หรือ อื่น ๆ อีกมากมาย

 

สำหรับ ชากัญชา ( Tea Cannabis ) แน่นอนว่า ทำมาจาก ใกัญชาไปต้ม ในน้ำเดือด ๆ และเราควรทิ้ง ไว้ประมาณ ไม่ต่ำกว่า 15 นาที เพราะ ต้องรอให้ สารแคนนาบินอย์ ที่อยู่ในใบ กัญชา ( Cannabis ) นั้นหลั่ง ออกมา เพราะ สารชนิดนี้ มันสามารถไป ช่วยบรรเทาอาการเจ็บปวดทางสุขภาพ และ แถมยัง เป็นดื่มเพื่อสุขภาพได้ เป็นอย่างดีอีกด้วย

 

ส่วนมากนั้น ผู้สูงอายุ ที่ดื่ม ชากัญชา ( Tea Cannabis ) เพื่อสุขภาพ นั้น จะมีคุณสมบัติ ที่จะไปช่วย ในเรื่องของร่างกาย ของเราได้ อย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ไป ช่วยบรรเทาปวดประจำเดือน ช่วยบำรุงสุขภาพ ช่วยต้านและทำลายเซลล์มะเร็ง ช่วยบรรเทาโรคลมชัก ช่วยเสริมสร้ามภูมิคุ้มกัน ต้านอนุมูลอิสระ ช่วยให้ผิวอ่อนกว่าวัย บรรเทาอาการปวดเมื่อย บรรเทาความเจ็บปวด การอักเสบ ช่วยแก้ อาการทางจิต หลับยาก ซึมเศร้า และ เครียด ช่วยเกี่ยวกับ โรคระบบประสาท ไมเกรน และปวดศีรษะ

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

ผ่อนคลายได้ง่ายๆ ด้วย ชากัญชา ดื่มเองได้ แถมมีประโยชน์ต่อสุขภาพ

รู้ไหม กัญชา ช่วยป้องกันผมร่วงได้นะ


Tag :


บทความที่แนะนำ