ชากัญชา ชาที่มีประโยชน์ ต่อสุขภาพ มากกว่าที่คุณคิด

บทความ ชากัญชา ชาที่มีประโยชน์ ต่อสุขภาพ มากกว่าที่คุณคิด

เครื่องดื่มที่กำลังเป็นที่นิยม อยู่ในตอนนี้ก็คงจะเป็น ชากัญชา ( Tea Cannabis ) ที่ทำมากจาก กัญชา ( Cannabis ) ที่ได้ขึ้นชื่อ ให้เป็นพืชเศรษฐกิจใหม่ ที่ได้ รับอนุญาตให้ใช้สารของ พืชชนิดนี้ มาผลิตอาหารได้อย่างถูกกฎหมาย จึงทำให้ เป็นที่นิยม ในตอนนี้

ชากัญชา ชาที่มีประโยชน์ ต่อสุขภาพ มากกว่าที่คุณคิด

สำหรับ กัญชา ( Cannabis ) คงเป็นที่รู้จักไม่มากก็น้อย สำหรับใคร ๆ หลาย ๆ คน ซึ่งในสมัยก่อนนั้น กัญชา ( Cannabis ) ถือว่าเป็น พืชที่ผิดกฎหมาย ไม่ว่าจะเป็นทั้ง การปลูก หรือ การค้าขาย แต่ในปัจจุบัน กัญชา ( Cannabis ) นั้น ได้ขึ้นชื่อ ให้เป็นพืชเศรษฐกิจใหม่ ที่ได้รับอนุญาต ให้ใช้สารของ พืชชนิดนี้ นำมาผลิตอาหารได้อย่างถูกกฎหมาย และ ยังได้มีการ คิดค้นสูตร มาทำเป็นอาหาร อย่างมากมาย

 

สำหรับ กัญชา ( Cannabis ) เป็นพืชสมุนไพร ชนิดหนึ่งที่จะ มีลักษณะลำต้น ที่มีทั้งความสูง และ ความเตี้ยที่จะแตกต่างกันออกไป เพราะว่าจะขึ้นอยู่ที่ แต่สายพันธุ์นั้น ๆ และ เอกลักษณ์ของ กัญชา ( Cannabis ) ที่จะรู้จักกัน ดีนั้น จะมีใบ 5 - 8 แฉก และ ดอกเพศเมีย จะมีขนาดใหญ่กว่า ดอกเพศผู้ แถม กัญชา ( Cannabis ) นั้น ยังเป็น พืชที่ให้ ประโยชน์มากมาย ไม่ว่าจะเป็น ในส่วนของ ใบ ราก ลำต้น หรือ ดอก  เพราะว่า สำหรับ ใบกัญชา จะนิยมนำมา ชงดื่มกัน เป็นส่วนใหญ่ และ ที่ได้ รับความนิยม นำมา ชงนั้น ก็คงจะเป็นใบสด หรือ ใบแห้ง นั่นเอง เพราะว่าใน ใบกัญชา มีสารไฟโตแคนนาบินอยด์ หรือ สาร CBD สารTHC และ สารอื่น ๆ อีกมากมาย หลายชนิด  ที่ประกอบ อยู่ในใบ

 

สารเหล่านี้ ภายใน กัญชา ( Cannabis ) ล้วนแต่จะให้ สรรพคุณ ที่เชิงบวก มากมาย ที่คุณอาจ ยังไม่รู้ ไม่ว่าจะเป็น การเข้าไปช่วยลดความเครียด ช่วยลดอาการ อักเสบต่าง ๆ ช่วยลด หรือ ไปทำลาย การเกิดเซลล์ มะเร็งได้ เป็นอย่างดี และ แถมยังมีส่วนช่วย ในเรื่อง ของการลดอาการ ซึมเศร้า หรือ การปวดเมื่อย ตามร่างกาย อย่างเช่น ข้อต่าง ๆ ภายในร่างกายของเรา และ ยังเข้าไปช่วย ในเรื่องของ อาการ ลมชัก หรือ อาการอื่น ๆ อีกมากมาย

 

สำหรับ ชากัญชา ( Tea Cannabis ) จะมีคุณสมบัติ ที่จะไปช่วย ในเรื่องของ สุขภาพ และ ร่างกาย ของเราได้อย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็น เข้าไปช่วย บรรเทาปวด ประจำเดือนในผู้หญิง ช่วยบำรุงสุขภาพ ช่วยต่อต้าน และ ทำลายเซลล์มะเร็ง ชากัญชา ( Tea Cannabis ) ช่วยบรรเทา โรคลมชัก ช่วยเสริมสร้าง ภูมิคุ้มกัน ต้านอนุมูลอิสระ ชากัญชา ( Tea Cannabis ) ช่วยทำให้ผิว อ่อนกว่าวัย บรรเทาอาการ ปวดเมื่อย บรรเทาความเจ็บปวด อาการอักเสบ ชากัญชา ( Tea Cannabis ) ช่วยแก้ อาการทางจิต หลับยาก ซึมเศร้า และ ความเครียด อีกทั้ง ชากัญชา ( Tea Cannabis ) ยังช่วย เกี่ยวกับ โรคระบบประสาท ไมเกรน และ ปวดศีรษะ อีกด้วย

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

ชากัญชา เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ ประโยชน์อัดแน่นเต็ม ๆ ขวด

เคลิบเคลิ้ม ผ่อนคลาย สบายใจ ด้วย ชากัญชา


Tag :


บทความที่แนะนำ