ชากัญชา ประโยชน์อัดแน่นเต็มขวด เพื่อสุขภาพร่างกายของคุณ

บทความ ชากัญชา ประโยชน์อัดแน่นเต็มขวด เพื่อสุขภาพร่างกายของคุณ

ชากัญชา ( Tea Organic Cannabis ) เป็นอีกวิธีหนึ่งในการบริโภคกัญชา ในขณะที่ การสูบกัญชา เป็นวิธี การบริโภคที่ได้รับความนิยมมากที่สุด แต่ ชากัญชา ให้ผลลัพธ์ ที่นุ่มนวล มากกว่า ทำให้ เป็นตัวเลือก ยอดนิยม สำหรับผู้ที่ เพิ่งเริ่มใช้กัญชา หรือ กำลังมองหาวิธีอื่น ใน การบริโภค กัญชา นอกเหนือจาก ผลกระทบทางจิต ที่เกี่ยวข้องกับ THC แล้ว ชากัญชา ยังอาจให้ประโยชน์ หลายประการต่อสุขภาพร่างกาย ไม่ว่าจะเป็น

1. บรรเทาอาการปวด

กัญชา เป็น ที่รู้จัก จากคุณสมบัติ ใน การบรรเทาอาการปวด และ ชากัญชา ( Tea Organic Cannabis ) ก็ไม่มีข้อยกเว้น ซึ่งเป็นสารประกอบ ที่ออกฤทธิ์ ในกัญชา มีปฏิกิริยา กับ ระบบเอนโดแคนนาบินอยด์ ในร่างกายของเรา ซึ่งมีหน้าที่ ควบคุมความเจ็บปวด และ การอักเสบ การดื่ม ชากัญชา สามารถบรรเทาอาการปวดได้ 

2. มีคุณสมบัติ ต้าน การอักเสบ

นอกจากการบรรเทา อาการปวด แล้ว ชากัญชา ( Tea Organic Cannabis ) ยังอาจ มีคุณสมบัติ ต้านการอักเสบ อีกด้วย การอักเสบเรื้อรัง เกี่ยวข้อง กับ ปัญหาสุขภาพมากมาย รวมถึงโรคข้ออักเสบ โรคหัวใจ และ มะเร็ง กัญชา ประกอบด้วย สารต้านการอักเสบหลายชนิด รวมทั้งสาร แคนนาบินอยด์ และ เทอร์พีน การดื่ม ชากัญชา อาจช่วยลดการอักเสบ ในร่างกาย และ ส่งเสริมสุขภาพโดยรวม

3. สุขภาพทางเดินอาหาร

ชากัญชา ( Tea Organic Cannabis ) อาจมีประโยชน์ต่อ สุขภาพทางเดินอาหาร THC สารออกฤทธิ์ทางจิต ในกัญชาสามารถกระตุ้นความอยากอาหาร และ ช่วยอาการคลื่นไส้อาเจียน นอกจากนี้ กัญชา ยังมีสารประกอบ ที่สามารถช่วยควบคุม ระบบย่อยอาหาร และ ลดการอักเสบในลำไส้ การดื่มชากัญชา อาจเป็นประโยชน์อย่างยิ่ง สำหรับผู้ที่มีปัญหา เรื่องการย่อยอาหาร เช่น โรคลำไส้แปรปรวน (IBS)

4. คลายความเครียด

ชากัญชา ( Tea Organic Cannabis ) ยังสามารถช่วยให้ผ่อนคลาย และ บรรเทาความเครียด THC ได้รับการพิสูจน์ แล้ว ว่ามีผลทำให้สงบ และ สามารถช่วยลดความวิตกกังวล และความเครียดได้ นอกจากนี้ การดื่มชา ยังช่วยผ่อนคลาย และ ส่งเสริมการเจริญสติ การดื่ม ชากัญชา เป็นวิธีที่อ่อนโยน และ ผ่อนคลาย ในการผ่อนคลาย และ ลดระดับความเครียด

5. ช่วยให้ การนอนหลับ ที่ดีขึ้น

ชากัญชา ( Tea Organic Cannabis ) อาจช่วยปรับปรุง คุณภาพการนอนหลับ THC มีผลกดประสาท และ สามารถช่วยในการส่งเสริมการนอนหลับ นอกจากนี้ กัญชา ยังมี สารประกอบที่สามารถช่วยควบคุม การนอนหลับ และ ปรับปรุงคุณภาพการนอนหลับ การดื่ม ชากัญชา ก่อนนอนอาจช่วยส่งเสริม การผ่อนคลาย และ ทำให้หลับสบายยิ่งขึ้น

 6. สุขภาพหัวใจ และ หลอดเลือด

การศึกษาเบื้องต้น แนะนำ ว่ากัญชา อาจให้ประโยชน์ต่อสุขภาพหัวใจ และ หลอดเลือด กัญชา มีสารประกอบที่ สามารถช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือด และ ลดการอักเสบ ซึ่งทั้งสอง อย่างนี้มีความสำคัญต่อสุขภาพ ของ หัวใจ การดื่ม ชากัญชา อาจช่วยส่งเสริมสุขภาพหัวใจ และ หลอดเลือด และ ลดความเสี่ยง ของ โรคหัวใจ

ชากัญชา ( Tea Organic Cannabis ) อาจให้ประโยชน์หลายประการ ต่อสุขภาพร่างกาย ได้แก่ บรรเทาอาการปวด คุณสมบัติต้านการอักเสบ สุขภาพทางเดินอาหาร ผ่อนคลาย และ บรรเทาความเครียด นอนหลับดีขึ้น และ สุขภาพหัวใจ และ หลอดเลือด สิ่งสำคัญ คือ ต้องทราบว่า ชากัญชา สามารถมีผลทางจิตประสาทได้ และ สิ่งสำคัญ คือ ต้องรับประทานทีละน้อยๆ และ ตรวจสอบผลกระทบอย่างระมัดระวัง นอกจากนี้ สิ่งสำคัญ คือ ต้องได้รับ กัญชา จากแหล่งที่เชื่อถือได้ และ ต้องระวังปฏิกิริยาที่อาจเกิดขึ้นกับยาอื่นๆ 

 

อ่านบทความเพิ่มเติม : 

รู้ไหม กัญชา ช่วยป้องกันผมร่วงได้นะ

คลายร้อน ให้ร่างกาย รู้สึกผ่อนคลาย ด้วยการดื่ม ชากัญชา

 


Tag :


บทความที่แนะนำ