ชากัญชา มีประโยชน์อย่างไร ดื่มแบบไหน ให้ปลอดภัยต่อร่างกาย ?

บทความ ชากัญชา มีประโยชน์อย่างไร ดื่มแบบไหน ให้ปลอดภัยต่อร่างกาย ?

เครื่องเพื่อสุขภาพ ที่เราอยากแนะนำ นั่นคือ ชากัญชา ( Cannabis Tea ) ที่ดี ต่อร่างกาย และมาดูกัน ว่า มีประโยชน์อย่างไร ดื่มแบบไหน ให้ปลอดภัยต่อร่างกายของเรา

 

ในปัจจุบันนี้ ผลิตภัณฑ์​ เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ อย่าง ชากัญชา-ชากัญชง ถือเป็นเครื่องดื่มชา ที่ได้รับความนิยม ทั้งยังเป็นเครื่องดื่ม ที่คุณสามารถเลือกดื่มได้ ทั้งแบบร้อน และแบบเย็น โดยส่วนของพืชกัญชา-กัญชง มาทำชานั้น นั่นคือ ใบกัญชา-กัญชง ทั้งแบบสด และแบบแห้ง ที่จะมีในส่วนของ สารไฟโตแคนนาบินอยด์ ( Phyto-cannabinoids ) หากคุณนำ ใบกัญชา และ กัญชง มาชงด้วยน้ำร้อนจะได้ในส่วนของสาร THCA ( Tetrahydrocannabinolic Acid ) และ CBDA ( Cannabidiolic Acid ) โดยไม่มีฤทธิ์ต่อจิต และประสาท และจะไม่ส่งผลให้เกิดอาการมึนไม่เมา

 

 

 

 

ชากัญชา ( Cannabis Tea ) ถือเป็นหนึ่งเมนูยอด ที่นิยมกันอย่างมากมาย โดยเราจะเห็นได้ว่า ที่ผ่านๆ มามีการนำ กัญชา มาชงเป็นเครื่องดื่ม หรือส่วนผสมต่างๆ ของเครื่องดื่ม ที่ได้นำมาวางจัดจำหน่ายกันเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะหลังการปลดล็อค กฎหมายกัญชา-กัญชง ทำให้เมนูผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มต่าง ๆ ที่ผลิตจาก กัญชา ( Cannabis ) นั้น ก็ได้รับความนิยมมากขึ้น แต่อย่างไรก็ตามควรเลือกใช้ปริมาณการ ใช้และการชงในอัตราส่วนตามที่ทางคณะกรรมการอาหารและยาหรืออย.ได้กำหนด

 

สารออกฤทธิ์ ใน ชากัญชา ( Cannabis Tea ) เป็นอย่างไร?

สารออกฤทธิ์ ที่มีความสำคัญ ได้แก่ Delta-9-Tetra-Hydrocannabinol ( THC ) โดยมีฤทธิ์ต่อจิตและประสาท ซึ่งเรียกภาษาชาวบ้านว่า “สารเมา” และสาร Canabidiol (CBD) ซึ่งไม่มีฤทธิ์ต่อจิตและประสาท และในต่างประเทศนิยมใช้ในการเมนูอาหาร ทั้งนี้ ในกัญชาไทย จะมีสาร THC มากกว่า CBD โดยใบกัญชาแห้ง ใน สายพันธ์ไทย จะมีปริมาณสาร THC เฉลี่ย 1-2 มิลลิกรัมต่อใบ ขณะที่ใบสดของกัญชา มีสาร Tetrahydrocannabinolic Acid ( THCA) ซึ่งไม่มีฤทธิ์ต่อจิต และประสาท แต่หากถูกแสง หรือความร้อน ก็จะทำให้เกิดกระบวนการเปลี่ยนแปลง จาก สาร THCA เป็น THC ได้นั่นเอง

 

ประโยชน์ที่ดี ของการดื่ม ชากัญชา ( Cannabis Tea )

สำหรับการนำใบกัญชา-กัญชง มาทำเป็นเครื่องดื่มอย่าง ชากัญชา ( Cannabis Tea ) จะทำให้ยังได้รับในส่วนของประโยชน์จากสาร THCA และ CBDA ที่จะช่วยทำให้รู้สึกผ่อนคลาย ลดอาการปวด อาการอักเสบ หรือว่า ใช้ดื่มเป็น เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ ได้อีกด้วย

 

เอาล่ะ มาดู ประโยชน์สุขภาพดีๆ ที่ได้จาก ชากัญชา ( Cannabis Tea ) กันค่ะ

ชากัญชา ( Cannabis Tea ) ช่วยทำให้รู้สึกผ่อนคลาย นอนหลับสบายมากยิ่งขึ้น

ชากัญชา ( Cannabis Tea ) ช่วยคลายกล้ามเนื้อ รักษาอาการปวด บวม และลดอาการอักเสบ

ชากัญชา ( Cannabis Tea ) บรรเทาอาการวิงเวียนศีรษะ และปวดหัวไมเกรน

ชากัญชา ( Cannabis Tea ) ช่วยให้การไหลเวียนโลหิตดีขึ้น

ชากัญชา ( Cannabis Tea ) แก้กระหายน้ำ และรู้สึกสดชื่นขึ้น

ชากัญชา ( Cannabis Tea ) รักษาอาการโรคบิดและท้องร่วงได้ดี

ชากัญชา ( Cannabis Tea ) ช่วยลดอาการคลื่นไส้อาเจียน ในผู้ป่วยที่ทำเคมีบำบัด และความอยากอาหาร โดยทำให้ต้องการอาหารต่างๆ ที่มีไขมันและน้ำตาลสูง ส่งผลให้น้ำหนักตัวเพิ่มและมีผลต่อการดูดซึมอาหาร

 

แต่ถ้าอยากดื่มแบบ ปลอดภัย ไม่ต้องเสียเวลา ในการต้มชาดื่มเอง เราขอแนะนำ ชากัญชา ( Cannabis Tea ) ของ Kleens Cannabis น้ำชากัญชาโฮมเมด Tea Organic Cannabis ที่มีส่วนผสมของ น้ำหวานดอกมะพร้าว และยังให้พลังงานอยู่ที่ 30 แคลอรี่ เท่านั้น เห็นแบบนี้แล้ว บอกเลยว่าควรซื้อมาตุนไว้ในตู้เย็นนะคะ ชารสชาติน้ำหวานดอกมะพร้าว มีความหวานแบบเบาๆ หรือชอบรสชาติแบบดั้งเดิม ก็อร่อย ไม่แพ้กัน เพิ่มความสดชื่นในระหว่างทำงาน ทำให้ร่างกายรู้สึกกระปี้กระเปร่า ตื่นตัวตลอดทั้งวันไปเลยค่ะ

 

 

 

 

 

 

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

รู้ไหม กัญชา ช่วยป้องกันผมร่วงได้นะ

เคลิบเคลิ้ม ผ่อนคลาย สบายใจ ด้วย ชากัญชา


Tag :


บทความที่แนะนำ