ชากัญชา เครื่องดื่มยอดฮิตในปัจจุบัน

บทความ ชากัญชา เครื่องดื่มยอดฮิตในปัจจุบัน

ในสมัยก่อนนั้น กัญชา ถือว่าเป็นพืชที่ผิดกฎหมายในประเทศมีโทศทั้งจับรวมไปถึงปรับ แต่ในปัจจุบัน กัญชา ได้ถูกออกกฎหมายใหม่ว่าเป็นพืชที่ถูกกฎหมายในประเทศไทยทำให้เกิดการนำเอามาประโยชน์มากมายรวมไปถึง ชากัญชา

 

            กัญชา คืออะไร วันนี้เราจะเอามาอธิบายตั้งแต่ ลักษณะของใบ ไปจนถึงรายละเอียด ต่าง ๆเพื่อมีใคร ๆ หลาย ๆ คนอาจยังไม่รู้ กัญชา นั้นก็คือ กัญชา คือ พืชสมุนไพร ชนิดหนึ่งที่มี ลักษณะ ลำต้น ที่มีทั้งสูง และ จะมีทั้ง ลำต้นที่เตี้ย แล้วแต่สายพันธุ์นั้น ๆ ของแต่ละสายพันธุ์ และมันจะมีลักษณะมีใบอยู่ ที่ประมาณ 5 - 8 แฉก รวมไปถึงมี ดอกเพศเมียจ ะมีขนาดใหญ่กว่าดอกเพศผู้ เราสามารถสังเกต ได้ง่าย ๆ กับขนาดดอก ของลำต้น กัญชา แถม กัญชา ยังเป็นพืชที่ให้คุณ ประโยชน์ได้อย่าง มากมายไม่ว่าจะเป็น ใบ ราก รวมไปถึง ลำต้น และ ดอก ของกัญชา และ ซึ่งใบ กัญชา จะนิยมนำมาชง เพื่อ ดื่ม ที่กำลังเป็นที่นิยม กันในปัจจุบัน ก็คือ ชากัญชา ที่สามารถ นำทั้งในส่วนของ ใบแห้ง ๆ มาต้มเป็น ชา ได้ แถมมีประโยชน์ อย่างมาก ต่อร่างกาย ของเรา เพราะ ใน ใบกัญชา นั่นมันจะมี สารไฟโตแคนนาบินอยด์  สาร CBD  รวมไปถึง สารTHC และ ยังมี สารอื่น ๆ อีกมากมาย  สารเหล่านี้ล้วนให้สรรพคุณที่เชิงบวก แก่ร่างกาย ของเรา อีกด้วย นั่นเอง ไม่ว่าจะเป็น

 

 • ช่วยลดอาการอักเสบได้
 • ช่วยลดและทำลายการเกิดเซลล์มะเร็ง
 • ช่วยลดความซึมเศร้า 
 • ช่วยในเรื่อง ของการ แก้การปวดเมื่อยตามข้อ เข่า กระดูก
 • ช่วยบรรเทาโรคลมชักและอื่น ๆ ได้อีกมากมาย

 

เห็น ประโยชน์ของมัน ที่เราเอามาเล่าให้ฟัง กันบ้างแล้วใช่ไหม เห็นแบบนี้ แล้วอยากลองหามาดื่ม กินกันบ้าง หรือยัง แต่คงมีหลาย คนกำลังสงสัยว่า แล้วเรา ควรเอาส่วนไหน ของกัญชา มาทำเครื่องดื่ม ยอดฮิต อย่าง ชากัญชา ถึงจะดีที่สุด กันนะ

 

กัญชา ควรนำใบสด หรือ ใบแห้งมาต้ม ดื่ม รับประทานกันนะ ?           

 

            การที่ เรานั่น จะนำ ใบกัญชา มาต้มเป็น เครื่องดื่ม ชากัญชา เพื่อดื่ม ที่จะส่งผลดีต่อ สุขภาพนั่น เราสามารถนำใบแห้ง หรือ ใบสดมาต้มได้ ตามใจชอบ ของเราเลย เพราะมัน ขึ้นอยู่ที่ ความชอบของแต่ละคน แล้วว่า เราชอบ นำ ใบในรูปแบบแห้ง หรือ ใบในรูปแบบสด มาต้ม เพราะได้คุณประโยชน์เหมือน ๆกัน นั่นเอง

 

            สำหรับ ชากัญชา ที่ได้นำ มาจากการที่นำ ใบกัญชา ลงไปต้มในน้ำเดือด  ๆ และเรา ควรทิ้งไว้ไม่ต่ำกว่าประมาณ 15 นาที เพื่อที่จะ ให้สาร แคนนาบินอยด์ หลั่งออกมา เพราะ มันจะเป็น สารที่สามารถ จะไปช่วยบรรเทาอาการเจ็บปวด ทางสุขภาพ และ ดื่มเพื่อสุขภาพได้ เป็นอย่างดี อีกด้วย และส่วนใหญ่ นั่นผู้สูงอายุ มักจะดื่มรับประทาน เพื่อสุขภาพ เพราะ คุณเชื่อหรือไม่ว่า ชากัญชา มันสามารถ ไปบรรเทา แถม ยังเป็นการ รักษาโรคมะเร็ง และ ยังมีคุณสมบัติ ที่ดีต่อร่างกาย ของเรามากมาย ไม่ว่าจะเป็น

 

 • ชากัญชา สามารถไป ช่วยบรรเทาปวดประจำเดือน และ ยังไปช่วยบำรุงสุขภาพ
 • ชากัญชา สามารถไป สามารถไปช่วยต้านและทำลายเซลล์มะเร็ง
 • ชากัญชา สามารถไป ช่วยบรรเทาโรคลมชัก
 • ชากัญชา สามารถไป ช่วยเสริมสร้ามภูมิคุ้มกัน ต้านอนุมูลอิสระ
 • ชากัญชา สามารถไป ช่วยให้ผิวอ่อนกว่าวัย
 • ชากัญชา สามารถไป บรรเทาอาการปวดเมื่อย บรรเทาความเจ็บปวด การอักเสบ
 • ชากัญชา สามารถไป ช่วยแก้ อาการทางจิต หลับยาก ซึมเศร้า และ เครียด
 • ชากัญชา สามารถไป ช่วยเกี่ยวกับโรคระบบประสาท ไมเกรน และปวดศีรษะ ฯลฯ

 

เป็นยังไงกันบ้าง กับประโยชน์ ที่มันมาจาก กัญชา ที่แต่ก่อน เคยเป็นพืช ผิดกฎหมาย ที่ใครมีถูกจับ ถูกปรับ แต่ถ้าเรานำมา ใช่ในการที่ถูก ทางที่ทำให้เกิดประโยชน์ เห็นไหมว่า มันดีต่อ สุขภาพร่างกาย ของเราได้มากมาย ขนาดไหน ดังนั้น ก่อนที่จะนำ กัญชา มาทำประโยชน์ อะไรควรศึกษา หรือไม่ก็ ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ เพื่อนำมาใช้ให้เกิดประโยชน์ สูงสุดนั่นเอง

 

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

กัญชา ตัวช่วยให้ นอนหลับง่าย

ชากัญชา ดื่มง่าย ได้ประโยชน์

 


Tag :


บทความที่แนะนำ