ใครที่นอนหลับยาดฟังทางนี้ ชากัญชา ช่วยคุณได้

บทความ ใครที่นอนหลับยาดฟังทางนี้ ชากัญชา ช่วยคุณได้

สำหรับหนุ่ม หรือ สาว ๆท่านใดที่กำลังเจอปัญหา นอนหลับยาก นอนไม่หลับ ไม่ต้องเครียดมไม่ต้องเป็นกังวลไปเพราะ รู้หรือไม่ว่า กัญชา หรือ ชากัญชา ช่วยเรื่องการนอนไม่หลับได้

 

            การนอนไม่หลับ หรือ นอนหลับยาก ถือเป็นปัญหา ที่ใคร ๆ หลาย ๆ กำลังเจอหรือกำลัง ประสบปัญหา อยู่ในขณะ นี้ วันนี้เราจะมาบอกวิธีแก้ปัญหาเหล่านั้น กันก็คือรู้หรือไม่ว่า กัญชา หรือ ชากัญชา นั้นสามารถ ช่วยให้เรานอนหลับง่ายขึ้นได้ด้วยนะ สำหรับ ปัญหาการนอนไม่หลับ ถือว่า เป็นปัญหาระดับโลกที่แทบทุก คนต้องเคยเผชิญ กันมากอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็น เด็ก หรือ ผู้ใหญ่ และ ซึ่งเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ ด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น สภาพแวดล้อมในการนอน อาการเจ็บป่วย หรือ อาจจะรวมไปถึง การดื่มเครื่อง ดื่มแอลอฮอล์ และ การดื่มเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีน อย่างกาแฟ หรือชา เป็นต้น และมันอาจ รวมไปถึง ความเครียด ความกังวล อาการซึมเศร้า ที่หลายคนสามารถเผชิญ อยู่ นะตอนนี้ แต่รู้หรือไม่ว่า กัญชา ถือเป็น ตัวช่วยที่ดีอย่างมาก ที่จะทำให้ คุณนอนหลับ ง่ายยิ่งขึ้น

 

การใช้กัญชา เพื่อช่วยการนอนหลับ มันจะได้ผลจริงหรือ ?

 

            สำหรับ กัญชา ( Cannabis ) หรือ ที่รู้จักกัน ในพืชล้มลุกที่อยู่ในวงศ์ตระกูล Cannabidaceae และ มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Cannabis sativa สำหรับ ลักษณะของ กัญชา ที่สามารถแยกและเห็นได้ ชัดเลยก็คือ มีใบเป็นแฉก 5 - 8 แฉกโดยประมาณ และมี ลำต้นสูงประมาณ 3 - 5 เมตร และ สำหรับ ภายใน กัญชา นั้น จะมีสาร THC ( Tetrahydrocannabinol ) ที่มันจะ มีฤทธิ์ต่อประสาททำให้ เรารั้สึก เมาได้ และ ยังมี สารอีกตัว ที่ชื่อว่า สาร CBD ( Cannabidiol ) ที่มันจะ สามารถไป ช่วยลดการออกฤทธิ์ของสาร THC ได้ และ ซึ่ง 2 สารนี้ทำให้ กัญชา มีสรรพคุณทางยา หลายอย่าง หนึ่งในนั้น นั้นก็คือ ช่วยทำให้นอนหลับ ได้ง่ายขึ้น ยิ่งขึ้น นั่นเอง

 

            คุณรู้หรือไม่ว่า ความเครียด ความกังวล เป็นตัวปัญหา ที่จะไปทำให้ เรารู้สึกนอนไม่หลับ ไม่ง่วง แล้วมันยังเป็นสาเหตุ หลัก ที่ทำให้ไปส่งผลกระทบต่อชีวิตประจำวันของเราอีกด้วย และสำหรับ การ ดื่ม ชากัญชา การหรือกี่ รับประทาน กัญชา มันอาจจะช่วย คลายความวิตกกังวลได้ และ จากประวัติการใช้ กัญชา เพื่อช่วยให้ผ่อนคลายในอดีต  ได้พบ ว่ามัน สามารถที่จะไปทำ ให้มีความเป็นไปได้ที่สาร กลุ่ม ของแคนนาบินอล มันน่าจะมีฤทธิ์ ที่สามารถไป ช่วย ลด หรือ คลายความวิตกกังวล แต่ ถึงอย่างไรก็ตาม ถ้าหาก พบว่ากลไกการออกฤทธิ์นั้นซับซ้อน และมันยัง แถมยังไม่มีการอธิบายที่ชัดเจน อีกด้วย นั่นเอง

 

สรรพคุณของ ชากัญชา มันยังมีประโยชน์อย่างอื่น นอกจาช่วยเรื่องนอนไม่หลับ ด้วยนะ

 

            แน่นอนว่า กัญชา หรือ ชากัญชา นั้นมันไม่ใช้แค่สามารถ ช่วยให้เรา นอนหลับ ได้ง่ายขึ้นเพียงอย่างเดียว แต่มันยังสามารถ นำไปใช้ประโยชน์ ต่าง ๆที่ช่วยในเรื่องของ การทำให้ ร่างกาย ของเรา มีสุขภาพ ที่ดีขึ้นได้ อีกด้วย

 

  • ช่วยบรรเทาปวดประจำเดือน
  • ช่วยบำรุงสุขภาพ
  • ช่วยต้านและทำลายเซลล์มะเร็ง
  • ช่วยบรรเทาโรคลมชัก
  • ช่วยเสริมสร้ามภูมิคุ้มกัน ต้านอนุมูลอิสระ
  • ช่วยให้ผิวอ่อนกว่าวัย
  • บรรเทาอาการปวดเมื่อย บรรเทาความเจ็บปวด การอักเสบ
  • ช่วยแก้ อาการทางจิต หลับยาก ซึมเศร้า และ เครียด
  • ช่วยเกี่ยวกับโรคระบบประสาท ไมเกรน และปวดศีรษะ ฯลฯ

 

เห็นหรือยังว่า กัญชา ที่ถูดจัดให้เป็นพืช ที่ผิดกฏหมาย นั้นมันมีประโยชน์ ต่อร่างกาย ของเราได้มากขนาดไหน และที่ถ้าเกิดเรา นำเอา กัญชา มาใช้ให้ถูกวิธี แน่นอนว่า มันจะส่งผลดี ต่อสุขภาพ ร่างกายของเรา อย่างมาก อีกด้วย นั่นเอง

 

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

ประโยชน์น่ารู้น่ารู้ของสมุนไพรสีเขียว ชากัญชา

โรคหอบหืดสามารถรักษาด้วย ชากัญชา ได้จริงหรือ? 


Tag :


บทความที่แนะนำ