ชากัญชา เครื่องดื่ม เพื่อสุขภาพ

บทความ ชากัญชา เครื่องดื่ม เพื่อสุขภาพ

ชากัญชา เครื่องดื่มใหม่ ที่กำลังมาแรงอย่างต่อเนื่องในไทย ซึ่งชากัญชา นอกจากจะเป็น เครื่องดื่มใหม่ที่น่าลิ้มลองแล้ว ยังถือเป็นเครื่องดื่ม เพื่อสุขภาพ ที่ดีต่อร่างกายของ ผู้ดื่ม อีกด้วย

 

หลังจาก กัญชา ( Cannabis ) ได้รับ การปลดล็อกออกจาก รายชื่อยาเสพติดให้โทษ ประเภทที่ 5 ในปี พ.ศ. 2563 ตามประกาศของ กระทรวงสาธารณสุข ทำให้กัญชา ได้รับความสนใจจากหลายคน ในการนำ กัญชา มาบริโภค เป็นส่วนผสมใน อาหาร และเครื่องดื่มได้ ซึ่งหนึ่งใน ผลิตภัณฑ์ที่ได้มาจาก กัญชา คือ ชากัญชา ( Cannabis Tea )

 

ชากัญชา ( Cannabis Tea ) ผลิตภัณฑ์ที่ได้มาจาก กัญชา โดยเป็นเครื่องดื่มที่ได้มาจากส่วนของ ใบกัญชา นำมาต้ม และถูกสกัดเป็นชา ซึ่งสามารถดื่มได้ง่าย จึงเป็นเครื่องดื่ม ที่หลายคนสนใจ อยากลิ้มลอง รสชาติของกัญชา ซึ่งแน่นอนว่า ชากัญชา เป็นเครื่องดื่มที่ให้ความแปลกใหม่ สำหรับ ผู้ที่ไม่เคย ทานหรือดื่ม เป็นอย่างแน่นอน

 

การดื่ม ชากัญชา นอกจาก จะให้สัมผัสของเครื่องดื่มที่แปลกใหม่แล้ว การดื่ม ชากัญชา ยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพของร่างกาย ดังต่อไปนี้

ชากัญชา ช่วยทำให้ผู้ทานเจริญอาหารได้ ในทางการแพทย์นำกัญชามาใช้ เพื่อรักษาผู้ป่วยโรคมะเร็ง และผู้ป่วยโรคเอดส์ ด้วยการใช้ผสมในอาหารให้ผู้ป่วยกิน ซึ่งจะช่วยลดอาการคลื่นไส้อาเจียน กระตุ้นทำให้กินอาหารได้ดีขึ้น

  • ชากัญชา ช่วยระงับอาการปวด และเป็นยาแก้อักเสบที่ดี ในทางเภสัชวิทยาพบว่ากัญชาใช้ลดอาการปวด และเกร็งของกล้ามเนื้อในผู้ป่วย โรคลมชัก โรคทางกระเพาะปัสสาวะ หรือ โรคพาร์กินสัน และยังใช้บำบัดอาการปวดของคนที่เป็นโรคปวดหัวไมเกรน ปวดประจำเดือนในสตรี โรคไขข้ออักเสบได้
  • ชากัญชา ช่วยให้นอนหลับที่ดี เพราะไม่มีสารเคมีเจือปน ในทางการแพทย์ มักนำมาใช้ เพื่อช่วยเป็นยารักษาโรคเกี่ยวกับระบบประสาท แก้โรคเส้นประสาท ทำให้นอนหลับได้ง่ายขึ้น ไม่ทำให้คิดมาก
  • ชากัญชา ช่วยป้องกันอาการของโรคซึมเศร้า สารภายในกัญชา จะช่วยปรับระดับของฮอร์โมนภายในร่างกายให้มีความสมดุลได้ ทำให้ผู้ดื่ม รู้สึกสดชื่น มีความสุข ใจเย็นลง และลดการแสดงพฤติกรรมที่รุนแรงลงโดยเฉพาะในด้านอารมณ์ แต่ก็ต้องอยู่ในปริมาณที่เหมาะสมด้วย
  • ชากัญชา ช่วยรักษาอาการของโรคหอบหืด ช่วยขยายหลอดลม และลดการหดตัวของหลอดลม ให้หายใจได้สะดวกกว่าเดิม
  • ชากัญชา ช่วยยับยั้งสารก่อมะเร็ง เพราะมีสารที่สำคัญ รวมทั้งยังมีการทดลองในทางเภสัชวิทยาพบว่า สามารถช่วยบำบัดอาการของโรคเบาหวาน หรือการอุดตันของเส้นเลือดในสมองได้เป็นอย่างดี
  • ชากัญชา ช่วยบรรเทาอาการท้องเสีย ท้องร่วง ปวดบิด แก้ปวดท้อง หรือในผู้ที่มีอาการท้องผูก

 

การดื่ม ชากัญชา ทำให้ผู้ที่ได้ลิ้มลอง ได้สัมผัสรสชาติจากกัญชาแบบแท้ ๆ และได้รับประโยชน์จากกัญชาอย่างแน่นอน ชากัญชา จึงถือได้ว่าเป็นทางเลือกของผู้ที่ต้องการดื่มเพื่อสุขภาพได้ สำหรับผู้ที่สนใจ ชากัญชา ( Cannabis Tea ) แบบโฮมเมด เราขอแนะนำ ชากัญชา จาก Kleens ที่มีให้เลือก 2 รสชาติ คือ

 

1. Tea Organic Cannabis Original ชารสชาติดั้งเดิม น้ำตาล 0% ขนาด 250 ml.

2. Tea Organic Cannabis Coconut Syrup Blends 30 kcal ขนาด 250 ml.

 

หากท่านใดอยากดื่ม ชากัญชาแบบไม่มีการปรุงแต่งเพิ่ม แนะนำให้เลือกดื่มรส Tea Organic Cannabis Original ชารสชาติดั้งเดิม น้ำตาล 0% หรือหากใครต้องการให้ได้รสชาติหวานแบบเบา ๆ ทานง่ายขึ้น ให้เลือก Tea Organic Cannabis Coconut Syrup Blends 30 kcal เป็นชากัญชาที่ผสม น้ำหวานดอกมะพร้าว มีค่าความหวานต่ำที่สุด  ทั้ง 2 แบบนี้ สามารถดื่มได้ทั้งร้อน และเย็น

 

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

ใครที่นอนหลับยาดฟังทางนี้ ชากัญชา ช่วยคุณได้

ชากัญชา ดื่มกินอย่างไรให้ได้ประโยชน์


Tag :


บทความที่แนะนำ