ประโยชน์ ของ ชากัญชา ( Tea Organic Cannabis )

บทความ ประโยชน์ ของ ชากัญชา ( Tea Organic Cannabis )

การดื่ม ชากัญชา ( Tea Organic Cannabis ) ในปริมาณที่พอดีนั้น จะได้รับประโยชน์จากสารใน กัญชา ( Cannabis ) และ มีส่วนช่วยในการ บรรเทาโรค ต่าง ๆ ได้อีกด้วย วันนี้เราจึงได้รวบรวมข้อมูล ประโยชน์ ของกัญชา ( Cannabis ) มาให้ได้อ่านกันค่ะ

 

ลักษณะของ กัญชา ( Cannabis )

ต้นกัญชา ( Cannabis ) จัดเป็นพรรณไม้ล้มลุกฤดูเดียว มีความสูงได้ประมาณ 1-3 เมตร ลำต้นมีขนาดเล็ก ตั้งตรง ลักษณะของลำต้นเป็นเหลี่ยม มีขนสีเขียวอมเทา และ ไม่ค่อยแตกสาขา ขยายพันธุ์โดยใช้เมล็ด ขึ้นได้ในดินทุกชนิด ถ้าปลูกในดินร่วนซุย และ มีอาหารอุดมสมบูรณ์ จะงอกงามดีมาก

 

ต้นกัญชา ( Cannabis ) มีถิ่นกำเนิดในทวีปเอเชีย มีเขตการกระจายพันธุ์ในอัฟกานิสถาน ( Afghanistan ) ทวีปแอฟริกาเขตร้อน ทวีปยุโรป ทวีปอเมริกาเหนือ ใต้ และ ฮาวาย พบต้นกัญชา ( Cannabis ) ปลูกมากในยุโรป ประเทศบราซิล อเมริกัน แถบ ตะวันออก และ ปลูกมากตามแนวเขา ทางภาคเหนือ ของประเทศไทย

 

ประโยชน์ของ กัญชา ( Cannabis )

ในอดีตที่ผ่านมา กัญชา ( Cannabis ) ถูกนำไปผสมกับอาหาร เพื่อช่วยกระตุ้น ให้เจริญอาหาร ทางการแพทย์จึงเลือกใช้สาร THC ( Tetrahydrocannabinol ) ที่มีสูตรโครงสร้าง ทางเคมีชื่อว่า Dronabinol นำมาประยุกต์ ใช้กับผู้ป่วยโรคมะเร็ง ( Cancer ) และ ผู้ป่วยโรคเอดส์ ( Acquired Immunodeficiency Syndrome : AIDS ) ที่ได้รับการรักษาด้วย ยาเคมีบำบัด ซึ่งพบว่าสามารถช่วยลดอาการ คลื่นไส้อาเจียน ของผู้ป่วยกลุ่มนี้ และ ทำให้ผู้ป่วย รับประทานอาหาร ได้ดียิ่งขึ้น

 

ในปัจจุบันมีการนำ กัญชา ( Cannabis ) มาใช้เป็นยาลดความดัน ในนัยน์ตาของคนที่เป็นต้อหิน ( Glaucoma ) แต่ผลที่ได้ยังไม่ชัดเจน และ ยังต้องรอการพิสูจน์อยู่ นอกจากนี้ยังมีการนำ สารสำคัญในเรซิน มาใช้เป็นยาระงับ การอาเจียน ที่เกิดขึ้นในคนที่เป็น โรคมะเร็ง ( Cancer ) ซึ่งได้รับการรักษา โดยวิธีเคมีบำบัด ( Chemotherapy )

 

การที่ร่างกายได้รับสาร Cannabinoids จาก กัญชา ( Cannabis ) ในปริมาณที่เหมาะสม จะสามารถช่วยป้องกัน การเกิดอาการซึมเศร้า ที่มีสาเหตุมาจาก การเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมน ในผู้สูงอายุได้ เนื่องจากสาร Cannabinoids จะช่วยปรับสมดุลต่าง ๆ ในร่างกาย ทำให้ผู้ใช้มีความสุข ใจเย็นลง และ ลดการแสดงพฤติกรรมรุนแรง ในทางด้านอารมณ์ หากใช้ในปริมาณที่เหมาะสม

 

จากงานวิจัยพบว่า สาร THC ( Tetrahydrocannabinol ) สามารถยับยั้งเซลล์ เอเบตาโปรตีน ไม่ให้ผลิตสารพิษ ที่เป็นสาเหตุของการเกิด โรคอัลไซเมอร์ ( Alzheimer ) ได้ เพราะฉะนั้น กัญชา ( Cannabis ) จึงสามารถป้องกัน การเกิด โรคอัลไซเมอร์ ( Alzheimer ) ได้

 

จากการศึกษาพบว่า กัญชา ( Cannabis ) มีสรรพคุณในการฆ่าเซลล์มะเร็ง และ ทำให้เนื้อร้ายในสมอง เหี่ยวลดลงได้ โดยจากการศึกษา ของสำนักปราบปราม ยาเสพติดแห่งชาติ อเมริกัน แสดงให้เห็นว่า สารสกัดของ กัญชา ( Cannabis ) สามารถช่วยให้คนไข้ ตอบสนองกับการบำบัด ด้วยการฉายรังสีดีขึ้น

 

ส่วนการทดลอง กัญชา ( Cannabis ) กับสัตว์ ก็พบว่าสารจาก กัญชา ( Cannabis ) สามารถฆ่าเซลล์มะเร็งบางชนิดได้ ทำให้เนื้อร้ายหดเหี่ยวลง โดยมีหลักฐานว่า สารสกัดจาก กัญชา ( Cannabis ) สามารถทำให้เนื้อร้ายในสมอง ชนิดที่ร้ายแรงที่สุด มีขนาดลดลง ซึ่งสารสกัดเหล่านี้ เมื่อนำมาใช้ควบคู่ กับการฉายแสง จะทำให้ฤทธิ์ในการฆ่ามะเร็ง มีเพิ่มมากขึ้นด้วย

 

สุขภาพที่ดี เริ่มได้ที่ตัวคุณ ด้วยความปราถนาดีจาก น้ำกัญชา ชากัญชา ออร์แกนิค คลีนส์ ( Tea Organic Cannabis By Kleens )

 

 

 

อ่านบทความอื่นเพิ่มเติม

ชากัญชา รวมประโยชน์ไว้ในขวดเดียว

ชากัญชา ตัวช่วยรักษาอาการ โรคหอบหืด


Tag :


บทความที่แนะนำ