ชากัญชา ( Tea Organic Cannabis ) มีส่วนช่วย บรรเทาอาการชา

บทความ ชากัญชา ( Tea Organic Cannabis ) มีส่วนช่วย บรรเทาอาการชา

สวัสดีค่ะ เพื่อน ๆ รู้ไหมคะว่า สารที่มีประโยชน์ ใน ชากัญชา ( Tea Organic Cannabis ) มี สรรพคุณทางยา ที่ใช้ใน การแพทย์ สามารถ บรรเทาอาการชา ได้ วันนี้เราจึงรวบรวมข้อมูล มาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านในบทความนี้กันค่ะ

 

กัญชา ( Cannabis ) ทางการแพทย์ เป็นส่วนหนึ่งของการ ใช้ประโยชน์จาก กัญชา ( Cannabis ) อย่างช้า ๆ เพื่อให้ได้ความโดดเด่น และ เป็นที่ยอมรับ ในถิ่นประเทศต่าง ๆ ซึ่งการทำให้ กัญชา ( Cannabis ) ถูกกฎหมาย ในภูมิภาคต่าง ๆ มีจำนวนมากขึ้น การศึกษาเกี่ยวกับประโยชน์ ทางการรักษาจาก กัญชา ( Cannabis ) ก็มีจำนวนเพิ่มขึ้นเช่นเดียวกัน  แพทย์บางคนจะออกใบสั่งยา เพื่อนำ กัญชา ( Cannabis ) มาใช้อย่างไม่รอช้า เพื่อช่วยในการควบคุม อาการอักเสบ และ ใช้ภายในสำหรับ อาการเจ็บป่วย บางอย่าง

 

หนึ่งในสภาวะดังกล่าว อาการที่ยกเป็นตัวอย่างประกอบ ที่สามารถใช้ กัญชา ( Cannabis ) เพื่อการรักษาได้ คือ โรคกดทับเส้นประสาทบริเวณข้อมือ ( Carpal Tunnel Syndrome - CTS )  ซึ่งเป็นอาการเจ็บปวด ที่เกี่ยวข้องกับเส้นประสาท มีเดียน ( median nerve ) ซึ่งเป็นเส้นประสาทหลัก ของมือ และ ข้อมือถูกบีบอัด หรือ กดทับภายในข้อมือ ทั้งนี้ก่อนเข้าสู่บทบาท กัญชา ( Cannabis ) สามารถบรรเทาความเจ็บปวด และ จัดการกับการอักเสบ ที่เกี่ยวข้องกับ อาการกลุ่มประสาทมือชา ( Carpal Tunnel Syndrome - CTS ) สิ่งสำคัญคือต้องมีความเข้าใจ ในภาวะอาการที่เป็นรูปธรรม และ มีความสมดุล สาเหตุของอาการ อาการที่เจ็บป่วย และ รูปแบบทั่วไป ของการรักษา

 

อาการของโรคกดทับเส้นประสาท บริเวณข้อมือ ( Carpal Tunnel  Syndrome - CTS ) Symptoms of CTS

อาการที่เกี่ยวข้องกับ โรคกดทับเส้นประสาท บริเวณข้อมือ หรือ กลุ่มอาการประสาทมือชา ( CTS ) นั้นขึ้นอยู่กับระยะเวลาของอาการ เนื่องจากอาการบางอย่าง เกิดขึ้นครั้งแรก เริ่มต้นมีอาการสำคัญ ในขณะที่ในระยะยาว จะทำให้เส้นประสาทเสียหาย อย่างรุนแรงได้ โดยอาการที่พบบ่อย ได้แก่

 

- อาการปวด ( pain )

- ชา เป็นเหน็บ  ( numbness )

- มือ นิ้ว อ่อนแรง ( weakness in the hand )

- ปวดเส้นประสาท ( nerve pain )

- คลื่นไส้ ( nausea )

- อาเจียน ( vomiting )

- เส้นประสาทส่วนปลายผิดปกติ ( neuropathy )

- ปวดแปลบ ๆ รู้สึกเหมือนไฟฟ้าช็อตที่นิ้วมือ ( shock-like sensations to fingers )

 

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ สรรพคุณทางยา ของ กัญชา ( Cannabis ) ที่มีส่วนช่วยในการ บรรเทาอาการชา หากเพื่อน ๆ อยากลองหา กัญชา หรือ ชากัญชา มาลองดื่มเราขอแนะนำ น้ำกัญชา ชากัญชา ออร์แกนิค คลีนส์ ( Tea Organic Cannabis By Kleens ) ที่มีทั้งรสดั้งเดิม กับ รสหวานที่ได้จากน้ำหวานดอกมะพร้าว ทานง่าย หอม อร่อย แถมยังแคลต่ำอีกด้วย

 

สุขภาพที่ดี เริ่มได้ที่ตัวคุณ ด้วยความปราถนาดีจาก น้ำกัญชา ชากัญชา ออร์แกนิค คลีนส์ ( Tea Organic Cannabis By Kleens )

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก www.cannhealth.org

 

 

อ่านบทความอื่นเพิ่มเติม

ชากัญชา รวมประโยชน์ไว้ในขวดเดียว

ชากัญชา ตัวช่วยรักษาอาการ โรคหอบหืด


Tag :


บทความที่แนะนำ