ดื่ม ชากัญชา ( Cannabis Tea ) ช่วยลดอาการ ปวดหัว

บทความ ดื่ม ชากัญชา ( Cannabis Tea ) ช่วยลดอาการ ปวดหัว

ในทุกวันนี้ที่สังคมของเรา เต็มไปด้วยปัญหาต่าง ๆ มากมาย ไม่เว้นวัน หลายคนย่อมเกิด ความเครียด และนำไปสู่การเกิดอาการ ปวดหัว ขึ้นมาได้ ซึ่งการดื่ม ชากัญชา ( Cannabis Tea ) สามารถช่วยบรรเทาอาการ ปวดหัว ให้กับผู้ที่มีอาการได้

 

ด้วยสถานการณ์ในปัจจุบันนี้ ที่หลาย ๆ คนต้องพบเจอกับเรื่องเครียด ๆ ไม่เว้นแต่ละวัน ทั้งในเรื่องงาน เรื่องความสัมพันธ์ สถานการณ์ของโรคระบาดโควิด-19 ที่ยังคงมีการแพร่ระบาดอย่างหนักอยู่ รวมไปถึง เรื่องของสภาพเศรษฐกิจ ในปัจจุบัน ที่ข้าวของต่าง ๆ แพงมากขึ้นเรื่อย ๆ สวนทางกับค่าแรง และคุณภาพชีวิตของคน ทำให้หลายคน มีอาการเครียด หรือปวดหัว ได้ไม่ยากเลย

 

สาเหตุที่เมื่อเรามี ความเครียด (stress) แล้วเกิดอาการ ปวดหัวนั้น เป็นเพราะ มีเราเกิดความเครียด ร่างกายของเรา จะหลั่งสารเคมีบางอย่าง ที่ส่งผลให้ กล้ามเนื้อบริเวณหัว หรือขมับ เกิดการเกร็งตัวขึ้น จึงทำให้เรามีอาการ ปวดหัว ขึ้นมานั่นเอง ซึ่งแน่นอนว่า หากใครที่มี อาการปวดหัวขึ้นมา ย่อมต้องการ รักษาตัว หรือหาวิธีที่จะทำให้หายจาก อาการปวดหัว ไปให้เร็วที่สุดให้ได้ ซึ่งการดื่ม ชากัญชา ( Cannabis Tea ) สามารถช่วยคุณในเรื่องนี้ได้

 

การใช้ กัญชา บรรเทาอาการ ปวดหัว

 

กัญชา ( Cannabis ) พืชล้มลุกชนิดหนึ่ง ที่อยู่ในวงศ์พืช Cannabidaceae กัญชา เป็นพืชสมุนไพรที่ สามารถรักษาโรคได้หลากหลายโรค และหนึ่งในนั้น คือ สามารถนำมา รักษา อาการปวดหัวได้ เนื่องจาก ภายในกัญชา มีสารสำคัญที่มีชื่อว่า สารแคนนาบินอยด์ ( Cannabinoids ) ที่มีอยู่ในกัญชามีมากกว่า 100 ชนิด เช่น Tetrahydrocannabinol ( THC ) , Cannabidol ( CBD ) , Cannabigerol ( CBG ),  Cannabichromene ( CBC ) , Cannabinol ( CBN ) , Tetrahydrocannabivarin ( THCV ) เป็นต้น

 

สารแคนนาบินอยด์ ( Cannabinoids ) นั้น เป็นสารเคมีสำคัญที่มีผลต่อ ระบบเอ็นโดแคนนาบินอยด์ ( Endocannabinoid System ) หรือระบบทางสรีรวิทยาที่พบได้ในร่างกายของมนุษย์ และสัตว์มีกระดูกสันหลังทุกชนิด โดยผู้ที่มี อาการปวดศีรษะ ระบบเอ็นโดแคนนาบินอยด์ จะมีความบกพร่อง ดังนั้น การใช้ กัญชา ( Cannabis ) ที่มีสารแคนนาบินอยด์ ( Cannabinoids ) คล้ายกับสารที่ร่างกายผลิตได้เอง จึงสามารถใช้ทดแทนกันได้ และช่วยบรรเทา อาการ ปวดหัว ให้ลดความรุนแรงลงได้

 

การดื่ม ชากัญชา ( Cannabis Tea ) ที่เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์จากกัญชาที่กำลังได้รับความนิยม ชากัญชา เป็นชาสกัดจากต้นกัญชา (ใบกัญชาแห้ง) มักนำไปแช่ในน้ำร้อน เพื่อนำมาทำ ชากัญชา  หรือต้มใบ แล้วนำมาสกัดเป็น เครื่องดื่ม ชา ร้อนเพื่อสุขภาพ จึงมีสรรพคุณ ในการช่วย บรรเทา อาการปวดหัว ได้เช่นกัน โดยการดื่ม ชากัญชา ทำให้ผู้ที่ได้ลิ้มลอง ได้สัมผัสรสชาติจากกัญชาแบบแท้ ๆ และได้รับประโยชน์จากกัญชาอย่างแน่นอน ชากัญชา จึงถือได้ว่าเป็นทางเลือกของผู้ที่ต้องการดื่มเพื่อสุขภาพได้ สำหรับผู้ที่สนใจ ชากัญชา ( Cannabis Tea ) แบบโฮมเมด เราขอแนะนำ ชากัญชา จาก Kleens ที่มีให้เลือก 2 รสชาติ คือ

 

1. Tea Organic Cannabis Original ชารสชาติดั้งเดิม น้ำตาล 0% ขนาด 250 ml.

 

2. Tea Organic Cannabis Coconut Syrup Blends 30 kcal ขนาด 250 ml.

 

หากท่านใดอยากดื่ม ชากัญชาแบบไม่มีการปรุงแต่งเพิ่ม แนะนำให้เลือกดื่มรส Tea Organic Cannabis Original ชารสชาติดั้งเดิม น้ำตาล 0% หรือหากใครต้องการให้ได้รสชาติหวานแบบเบา ๆ ทานง่ายขึ้น ให้เลือก Tea Organic Cannabis Coconut Syrup Blends 30 kcal เป็นชากัญชาที่ผสม น้ำหวานดอกมะพร้าว มีค่าความหวานต่ำที่สุด  ทั้ง 2 แบบนี้ สามารถดื่มร้อนก็ได้ ดื่มเย็นก็ดี

 

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

คุณสมบัติของน้ำมันกัญชา

ชากัญชา ( Tea Organic Cannabis ) ช่วย บรรเทาอาการปวดประจำเดือน


Tag :


บทความที่แนะนำ