ชากัญชา มันช่วยให้เรานอนหลับได้ง่ายจริงหรือไม่ ?

บทความ ชากัญชา มันช่วยให้เรานอนหลับได้ง่ายจริงหรือไม่ ?

เราต้องยอมรับเลยว่า ในปัจจุบัน กัญชา ถือว่าเป็นพืชที่ได้รับความนิยมอย่างมากเพราะมันสามารถนำมาทำประโยชน์ ได้อย่างมากมายและหลากหลาย ไม่ว่าจะใช้เป็นยา อาหาร เครื่องปรุง รวมไปถึง การรักษาโรค แต่รู้หรือไม่ว่าใน ชากัญชา ยังมีประโยชน์ อีกมากมายต่อร่างกายของเรา

 

            กัญชา ( Cannabis ) มันถือ จัดให้เป็น พืชล้มลุกชนิดหนึ่ง ที่อยู่ใน วงศ์พืช Cannabidaceae สกุล Cannabis และ โดยกัญชา มันยัง สามารถแต่งย่อยในสกุลนี้ได้อีก 3 สปีชีส์ หรือ 3 สายพันธุ์ คือ สายพันธุ์ซาติวา ( Cannabis sativa ) สายพันธุ์ อินดิกา ( Cannabis indica ) และ  สายพันธุ์รูเดอราลิส ( Cannabis ruderalis ) โดยแต่ละ สายพันธุ์ จะมีความโดดเด่น และข้อแตกต่างกัน และ กัญชา นั้นในปัจจุบัน ได้ถูกนำมา ใช้อย่าง มากมายและหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น การนำมาทำ เป็นยา การนำมาทำเป็นเครื่องดื่ม หรือ อาหาร และรวมไปถึง มันยังสามารถ นำมาใช้ในการ รักษา โรคบาดชนิดได้ อีกด้วย และ ยิ่งไปกว่านั้น การนำ กัญชา มาทำเป็น ชากัญชา มันยังสามารถ ช่วยในเรื่องต่าง ๆ ที่ทำให้ร่างกาย หรือ สุขภาพ ของเรา ดีขึ้นมาได้ อีกด้วย นั่นเอง

 

            โดยส่วนใหญ่ คนเรานั้น มักมีอาการ นอนไม่หลับ หรือ พักผ่อนไม่เพียงพอ เนื่องจาก อาจจะมีความเครียด กับสิ่งที่เราเจอในเต่ละวัน เพราะ ปัญหา กการนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอนั้นเป็นปัจจัยสำคัญอย่างหนึ่งในการใช้ชีวิต ซึ่งความต้องการในการนอนหลับของคนมีไม่เท่ากันเนื่องจากขึ้นอยู่กับอายุ รวมถึงท่านที่มีปัญหาทางสุขภาพ การเจ็บปวดที่กระทบการนอน โดยปกติทารกต้องนอนละวันละ 16 ชั่วโมง วัยรุ่นต้องการวันละ 9 ชั่วโมง ผู้ใหญ่ต้องการวันละ 7-8 ชั่วโมง

 

            แล้ว กัญชา หรือ ชากัญชา มันสามารถไปช่วย ให้เรานอนหลับ ได้ดีขึ้น ได้จริงหรือไม่ เราต้องบอกเลยว่า มันสามารถช่วยได้จริง เพราะ ในตัวของ กัญชา หรือ ชากัญชา นั้น มันจะมี ส่วนประกอบหลักของ กัญชา และ อิทธิพลต่อการนอนหลับ และยัง มีการใช้ยา และ นำสารสกัด กัญชา มาใช้ทางการแพทย์ตะวันตกตั้งแต่ช่วงปี 1970s หรือ ในการแพทย์ไทยตั้งแต่ร้อยปีมีแล้วในตำรับยาแพทย์แผนไทย

 

  • กัญชา สามารถไปช่วยในเรื่องของการ ทำให้ผ่อนคลาย คลายเครียด
  • กัญชา สามารถไปช่วยในเรื่องของการ ทำให้นอนหลับได้
  • กัญชา สามารถไปช่วยในเรื่องของการ ทำให้หลับได้ลึกขึ้น
  • กัญชา สามารถไป ช่วย ทำให้หลับได้นานขึ้น
  • กัญชา สามารถไปช่วยในเรื่องของการ ทำให้ไม่ฝัน กระทบการนอนหลับลึก
  • กัญชา สามารถไปช่วยในเรื่องของการ ทำให้ตื่นมาสดชื่น
  • กัญชา สามารถไปช่วยในเรื่องของการ ทำให้หายปวดในผู้ป่วย คลายกล้ามเนื้อส่วนต่าง ๆ นอนได้สบายขึ้น

 

และเราต้อง ยอมรับเลยว่า ประโยชน์หลัก ๆ อีกอย่างหนึ่งของ กัญชา หรือ ชากัญชา นั้นก็คือ ความสามารถในการช่วยให้ผ่อนคลาย ลดความกังวล และ คลายความเครียด และ ด้วยเหตุนี้จึงเป็นตัว ที่สามารถไป ช่วยใน เรื่องของ การนอนหลับตามธรรมชาติ  และสำรับ คนที่มีปัญหาในการปิดสมอง หรือ คลายความตึงเครียดด้วยตนเอง จะพบว่า กัญชา มีประสิทธิภาพอย่างยิ่งในการช่วยให้คุณ นอนหลับเร็วขึ้น      

 

กัญชา เป็นที่รู้จักกันว่าเป็นยาบรรเทาอาการปวดที่มีประสิทธิภาพ ดังนั้น จึงช่วยลดการตึง ปวด เกร็งศีรษะ ทั้งหมดนี้ล้วนเสริมคุณภาพการนอนที่ดีของเรา  ได้เป็นอย่างดี นั้นเอง

 

            เป็นยังไงกัน บ้างกับความรู้ดี ๆ ที่เกี่ยวกับ กัญชา ที่เราได้นำเสนอ มาให้อ่านในวันนี้คงจะ มีประโยชน์ ต่อใคร ๆ หลาย ๆ คนที่กำลังศึกษา กันอยู่อย่างแน่นอน และที่สำคัญไปกว่า นั้น ถ้าเกิดใครสนใจข่าวสาร ดี ๆ เกี่ยวกับเรื่อง กัญชา สามารถ ติดตามได้ที่ kleenscannabis ที่จะมีข้อมูลดี ๆ ที่เกี่ยวกัญชา ให้ได้อ่านและศึกษา กันอย่างมากมาย แถมยังมี ผลิตภัณฑ์ จากัญชา เช่น ชากัญชา จำหน่าย อีกด้วย นะจะบอกให้

 

 

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

คุณสมบัตรของน้ำมันกัญชา

ชากัญชา ( Tea Organic Cannabis ) ช่วย บรรเทาอาการปวดประจำเดือน

 


Tag :


บทความที่แนะนำ