กัญชาใช้ถูกวิธี มีประโยชน์

บทความ กัญชาใช้ถูกวิธี มีประโยชน์

กัญชา เป็นพืช ที่เราต่างก็ พบเห็นกันได้ ทั่วไป ไม่ว่าจะเป็น การแปรรูป มาในรูปแบบของ ชากัญชา หรือ นำมาปรุงอาหาร และ อื่น ๆ อีกมากมาย กัญชา หากเราใช้ถูกวิธีมีประประโยชน์

 

กัญชา ( cannabis )  ช่วยในการ นอนหลับ ช่วยให้เรา อยากอาหาร และ กัญชา ( cannabis ) ยังถูกนำไปใช้ ในทางการแพทย์ อีกด้วย ประโยชน์ของกัญชา ( cannabis ) มีหลายอย่าง และ มีเยอะมากมาย แต่เรารู้จักคุณประโยชน์ของกัญชา ( cannabis ) แค่ไม่กี่อย่าง หรือ บางคนใช้กัญชา ( cannabis ) แบบผิดวิธี ทำให้เราได้ผลเสียมากกว่าผลดี

 

กัญชา ( cannabis ) นอกจาก จะช่วยให้ เราหลับสบาย ช่วยในการ เจริญอาหาร แล้ว กัญชา ยังถูกใช้ในการปรุงอาหาร ให้มีรสชาติ กลมกล่อม อร่อย นัว ส่วนมาก มักจะนำกัญชา ( cannabis ) สดมาปรุงอาหาร  อย่างใบกัญชาสด  ที่มักจะ นำมา ต้มใส่กับ น้ำซุป ก๋วยเตี๋ยว แกง ต่าง ๆ ผัด ทำเครื่องดื่ม เย็น ร้อน ปั่น หรือ นำมาผสม ในวัตถุดิบต่าง ๆ เพื่อ นำมา ประกอบอาหาร  วันนี้เรา จะมาวิธีการใช้กัญชา ( cannabis ) ที่ถูกวิธี

 

ปริมาณที่ แนะนำ ใน 1 วัน

ปริมาณกัญชา ( cannabis ) ที่แนะนำ ในหนึ่งวัน คือ ประมาณ 3 ยอด หรือ 5 – 8 ใบ ต่อวัน  คำเตือน หากใช้ในปริมาณ ที่มาก อาจจะทำให้เกิด อาการ มึนเมา คลื่นไส้ อาเจียน เวียนหัว อาเจียนได้ หาก มีอาการ ดังกล่าว ให้ผู้มีอาการ ดื่มน้ำเปล่า เข้าไปเยอะ ๆ เพื่อให้น้ำเปล่า ชำระล้าง สาพิษต่าง ๆ ในร่างกาย ออกมา แต่ถ้า หากอาการ เหล่านี้ ไม่ดีขึ้น ก็ให้ ผู้ที่มีอาการ รีบไป พบแพทย์ โดยด่วน

 

สรรพคุณของกัญชา ( cannabis )

1. กัญชา ( cannabis ) ช่วย ทำให้ผู้ที่ รับทานเข้าไป เจริญอาหารได้ ปัจจุบัน ทางการแพทย์ ได้มีการ น้ำกัญชา มาให้ผู้ป่วย ที่ป่วยเป็นโรคมะเร็ง และ ผู้ที่ป่วยเป็นโรคเอดส์ ได้รับประทานกัน เพื่อ เป็นการกระตุ้น ให้ผู้ป่วย อยากทานอาหาร มากขึ้น

2. กัญชา ( cannabis ) ยังช่วย ให้เรารู้สึก ผ่อนคลาย เพราะ ในกัญชา มีสารสำคัญ ที่ชื่อว่า สาร CBD ( Cannabidiol ) ที่ช่วยให้เรา รู้สึกผ่อนคลาย ลดความวิตก ในจิตใจของเราได้

3. ดอกกัญชา ( cannabis ) ในส่วนของของ ดอกกัญชา นั้น ยังช่วย ให้ เรานั้น หลับสบายขึ้น แก้อาการ นอนไม่หลับ แก้โรค ที่เกี่ยวกับ เส้นประสาทต่าง ๆ อีกด้วย

 

4. กัญชา ( cannabis ) ยังช่วยให้ ประจำเดือน ในเพศหญิง มาได้อย่างปกติ อีกด้วย

5. กัญชา ( cannabis ) ยังช่วย บรรเทา อาหารข้างเคียง จากการทำ เคมีบำบัด ในผู้ป่วย ที่ป่วยเป็นมะเร็ง ได้ดีอีกด้วย

 

ทั้งนี้ หากเพื่อน ๆ ต้องการใช้ กัญชา ( cannabis ) แปรรูป ก็ควร เลือกแหล่ง ของกัญชาแปรรูป ที่มีคุณภาพ ได้รับ มาตรฐาน มี อย.  และ มีการับรอง ที่ปลอดภัย ไม่อย่างงั้น เราอาจจะ ได้ผลเสีย จากการ รับประทาน กัญชา ( cannabis ) แปรรูป ได้

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

 

ชากัญชา บรรเทาอาการหอบหืด

ประเภทของ กัญชา


Tag :


บทความที่แนะนำ