กัญชา กับประโยชน์ที่คุณคาดไม่ถึง

บทความ กัญชา กับประโยชน์ที่คุณคาดไม่ถึง

กัญชา ถือว่าได้รับ ความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน และ ที่สำคัญไปกว่านั้น มันยังสามารถ นำมาใช้ ประโยชน์ได้อย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการทำอาหาร การใช้เป็นยา

 

            เรา ต้องยอม รับ เลยว่า เมื่อก่อน นั้น กัญชา มันอาจจะเป็นพืชต้องห้าม หรือ รวมไปถึง มันยัง เป็น พืช ที่ผิด กฎหมาย เพราะ กฎหมายจัดว่าเป็น ยาเสพติด แต่ชั่วโมงนี้ ต้องบอกเลยว่า กัญชา คือพืชได้รับความนิยมอย่างมาก ในปัจจุบัน เพราะมีการ ปลดล็อก กัญชา หรือ กัญชง บางส่วน แต่ไม่ถึง กับ ปลดให้ กัญชา นั้นถูก กฎหมาย แบบ 100 % แต่มันก็ยังสามารถ ทำอะไรได้ มากมาย และมันจึงทำ ให้สามารถนำไปใช้ ประโยชน์ได้ โดยไม่จัดเป็น ยาเสพติด ไม่ว่าจะเป็น ในส่วน ของ ใบที่ไม่ติดกับ ช่อดอก เปลือก ลำต้น เส้นใย กิ่งก้าน ราก ยกเว้น ช่อดอก และ เมล็ดกัญชา เป็นต้น  เราต้องบอกเลยว่า จากการ ที่จะไป ปลดล็อก พืช ได้รับความนิยม อย่าง กัญชา เป็นโอกาส ดีอย่างมาก ที่จะไป ทำให้ ผู้ประกอบการ หรือ ร้านค้า ต่าง ๆ เกิดการ แชร์ไอเดีย และได้ นำ กัญชา มาเป็น ครีเอตเป็น สำหรับ เมนู กัญชา ต่าง ๆ โดยเมื่อ ประมาณ วันที่ 7 มี.ค. ได้ มีกลุ่ม บริษัท ไอดาเมดิคอล ที่ได้ ดำเนินธุรกิจสุขภาพดี และ ได้ร่วมมือกับครัวอัปสรทั้ง ประมาณ 15 สาขา  ทำการเปิดตัว เมนูอาหาร ที่มี กัญชา - เฮมพ์ เป็นส่วนผสม ซึ่งมันได้  ผ่านการวิจัย และ ได้ผ่าน การ พัฒนาเมนูอาหารเป็น ยาเพื่อการ แพทย์ทาง ที่จะสามารถ ไป เลือกตามวิถีชีวิต มากกว่า ถึงประมาณ  25 รายการ  ภายใต้  CANN HAUS Bar&Restaurant  ซึ่งเป็นหน่วยธุรกิจ ( SBUs ) ในเครือ บริษัทไอดาฯ ดังนี้ เราจะมาแนนำ เมนู ต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับ การนำเอา กัญ ชามาเป็น ส่วนประกอบ สำคัญ ไม่ว่าจะเป็น ในรูปแบบ ของอาหาร หรือ เครื่องดื่ม 

 

อาหาร และ เครื่องดื่ม ที่ได้นำ เอา กัญชา มาเป็น ส่วน ประกอบมีดังนนี้    

 

  • สเต๊กกัญชารส ( วากิว, แองกัส, โคขุน )
  • ผัดกะเพราใส่ใบกัญชากรอบ
  • ผัดเผ็ดเนื้อใบกัญชา
  • ผัดเผ็ดหมูป่ากัญชาสด
  • ต้มไก่ใบกัญชา
  • คั่วไก่กัญช์
  • ต้มเป็ดทองคำเขียว
  • แกงกัญชานิยม ( แกงเขียวหวานเนื้อ / ไก่ / หมู ) 

 

และ สำหรับ เมนู เนื้อสัตว์ ที่เรา ต้องบอกเลยว่า แถมมัน ยังมีอีกมากมาย หลากหลาย เมนูที่เยอะมาก ๆ ที่เป็นการ นำเอา กัญชา มาทำเป็นอาหาร ที่ได้ทั้งความ อร่อย และ ได้ทั้งความ ฟิน และ มัน แถมมันยัง มีประโยชน์ ต่อร่างกาย ของเรา อีกด้วย แต่ รู้หรือไม่ ต้องบอกเลยว่า มันไม่ได้ หมดเพียงเท่านนี้ ยังมี หมวด อาหาร ที่ถูกเอา กัญชา มาเป็น ส่วนผสม หรือ เครื่องปรุงอีกเช่น 

 

            เป็นยังไงกัน บ้างกับความรู้ดี ๆ ที่เกี่ยวกับ กัญชา ที่เราได้นำเสนอ มาให้อ่านในวันนี้คงจะ มีประโยชน์ ต่อใคร ๆ หลาย ๆ คนที่กำลังศึกษา กันอยู่อย่างแน่นอน และที่สำคัญไปกว่า นั้น ถ้าเกิดใครสนใจข่าวสาร ดี ๆ เกี่ยวกับเรื่อง กัญชา สามารถ ติดตามได้ที่ kleenscannabis ที่จะมีข้อมูลดี ๆ ที่เกี่ยวกัญชา ให้ได้อ่านและศึกษา กันอย่างมากมาย แถมยังมี ผลิตภัณฑ์ จากัญชา เช่น ชากัญชา จำหน่าย อีกด้วย นะจะบอกให้

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

กัญชาใช้ถูกวิธี มีประโยชน์

ชากัญชา บรรเทาอาการหอบหืด


Tag :


บทความที่แนะนำ