กัญชา ตัวช่วยที่ทำให้การหลับของเราดีขึ้น

บทความ กัญชา ตัวช่วยที่ทำให้การหลับของเราดีขึ้น

การนอน เป็นสิ่งที่เราต้องทำอยู่แล้ว ไม่ว่าจะนอนมาก นอนน้อย หรือ นอนกลางวัน คนเราก็ต้องนอน แล้ว กัญชา ( Cannabis ) มีส่วนช่วยยังไง ที่ทำให้เราหลับสบายขึ้น

 

การนอนหลับ พักผ่อน เป็นสิ่งที่ หลาย ๆ คนต่าง ไม่ไม่ให้ความสำคัญ กับเรื่องนี้ เพราะ คิดว่า การนอน เป็นเรื่องพื้นฐาน เมื่อถึงเวลา หลับตาลง ก็หลับได้แล้ว ซึ่งการนอนนั้น สำคัญมาก ต่อการใช้ชีวิตประจำวันของเรา และ การนอนหลับ ของแต่ละคนก็มีเวลา ที่ไม่เท่ากัน หรือ มีประสิทธิภาพ  ในการนอนหลับ ที่ดีแย่ แตกต่าง กันออกไป โดยทั่วไป เรามักจะทราบกัน อยู่แล้ว่า การนอนในหนึ่ง เราควรนอน โดยเฉลี่ย 6 – 8 ชม. ต่อวัน ในการนอนหลับ ของบางคน ก็อาจจะมี ประสิทธิภาพที่ดี หรือ ในบางคน ก็เกิดปัญหา นอนไม่หลับ จึงส่งผล ต่อการใช้ชีวิต ในแต่ละวัน

 

อาการนอนไม่หลับ เราสามารถแบ่งออกได้ เป็น 3 ระดับ

1. นอนไม่หลับชั่วคราว

2. นอนไม่หลับแบบ เป็น ๆ หาย ๆ

3. นอนไม่หลับแบบเรื้อรัง เป็นยาว เป็นตลอด

 

ปัจจัยต่าง ๆ ที่ส่งผล ให้เรานอนไม่หลับ

1. เกิดจากสิ่งแวดล้อม รอบตัวเรา ไม่ว่าจะเป็น เสียงดังที่รบกวน การนอนหลับของเรา หรือ มีแสงสว่าง มาคอยรบกวน ทำให้เรานอนไม่หลับ หรือ หลับได้ยาก

2. ปัญหาที่เกิดจาก อาการเจ็บป่วย การเจ็บป่วย เป็นปัจจัยที่ส่งผล ให้เรานอนไม่หลับ หรือ หลับได้ยาก เนื่องกจากการปวด ทำให้เราเกิดอาการ ไม่สบายตัว อย่างเช่น มีอาหารปวดท้อง ปวดตามเนื้อ ปวดตามตัว มีปัญหาด้านการไอ การหายใจ หรือ มีปัญหาเกี่ยวกับโรคนอนไม่หลับ

3. ความเครียด เป็นปัจจัยหลักเลย ที่ทำให้เรานอนไม่หลับ เพราะ ความเครียด มักจะทำให้เราติดอยู่กับจุด ๆ นั้น จมอยู่กับจุด ๆ นั้น ไม่สามรถออกไม่ได้ อล่างเช่น ความกังวล ความกดดัน หรือ ที่ร้ายไปกว่านั้นคือ เครียดจนตัวเองเป็นโรคซึมเศร้า

4. หน้าที่การงาน อย่างเช่น หมอ ตำรวจ พยาบาล แอร์โฮสเตจ หรือ การทำงาน ที่มีการเปลี่ยนเป็นกะ อาชีพเหล่านี้ มีพฤติกรรมที่ส่งผล ให้เรานอนไม่หลับ ได้

5. ดื่มเครื่องดื่ม ที่มีส่วนผสม ของแอลกอฮอล์ หรือ เลือกดื่ม เครื่องดื่ม ที่มีส่วนผสมของ กาเฟอีน

กัญชาตัวช่วยที่ทำให้เราหลับสบายขึ้น

1. สาร cannabinoids ในกัญชา

 สาร cannabinoids ในกัญชา ( Cannabis ) เป็นสารที่ ทำให้เรานอนหลับ นอกจากนี้ ประโยชน์ของ สาร cannabinoids ในกัญชา ( Cannabis ) ยังช่วยในเรื่องของ ภาวะวิตกกังวล ซึมเศร้า ให้มีอาการดีขึ้นอีกด้วย และ สาระสำคัญอย่าง THC ที่อยู่ในกัญชา เป็นสารที่มีหน้าที่สำคัญ ที่ช่วย ในการนอนหลับ ที่ทำให้เรา หลับดีขึ้น สนิทขึ้น และ หลับลึกขึ้น ที่สำคัญคือ หลับแล้วตื่นมา ก็ไม่มี อาหารปวดหัว

 

2. ข้อดี ของกัญชา ( Cannabis )

ข้อดี ของกัญชา ( Cannabis ) คือ มีฤทธิ์ในการผ่อนคลาย ระงับประสาท ทำให้เราหลับง่ายขึ้น จากการศึกษา พบว่า กัญชา ( Cannabis ) ช่วยลดระยะเวลา ในการนอนหลับ ให้สั้นลง สำหรับผู้ที่มี อาการหลับที่ไม่ปกติ หรือ หลับยาก และ ในผู้ที่มีอาการ หลับที่ปกติ

 

3. กลิ่นของกัญชา ( Cannabis )

นอกจากนี้ กลิ่นของกัญชา ( Cannabis ) ยังส่งผลต่อ การนอนหลับ ที่ทำให้เราเคลิ้ม นอนหลับ ได้ดี  

 

ทั้งเพื่อน ๆ ที่นอนมีปัญหา ในการนอนหลับ ก็ลองทำตามคำแนะนำที่ เราได้แนะนำไว้ นะครับ หากเพื่อน ๆ คนไหน ที่กำลัง มองหาตัวช่วย ในการนอนหลับ อย่างเครื่องดื่ม ชากัญชา ( Tea cannabis ) เราแนะ ชากัญชา ( Tea cannabis ) จาก Kleenscannabis ที่ได้นำกัญชา ( Cannabis ) มาสกัดเป็น ชากัญชา ( Tea cannabis ) สำเร็จรูปพร้อมดื่มKleenscannabis

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

ชากัญชา ( Tea Organic Cannabis ) ช่วย บรรเทาอาการปวดประจำเดือน

ชากัญชา ( Tea Organic Cannabis ) มีส่วนช่วย บรรเทาอาการชา


Tag :


บทความที่แนะนำ