กัญชา ( Cannabis ) กินได้วันละกี่ใบ

บทความ กัญชา ( Cannabis ) กินได้วันละกี่ใบ

ส่วนของ กัญชา ( Cannabis ) ที่คนนิยมนำมาใส่ในอาหาร หรือเครื่องดื่ม รับประทานกันคงหนีไม่พ้น ส่วนของ ใบกัญชา ที่ถึงแม้ว่า จะนำมาใช้ในการประกอบอาหารได้ แต่ใบกัญชา ก็มีข้อจำกัดในเรื่องปริมาณการใช้ ซึ่งการใช้ต่อวัน ควรใช้กี่ใบ เราจะมาหาคำตอบกันครับ

 

หลายคนคงทราบดีว่า ในปัจจุบัน กัญชา ( Cannabis ) ได้ถูกปลดล็อค ออกจากการเป็น สารเสพติดแล้ว ทำให้ กัญชา ถูกนำมาใช้ในทางการแพทย์ อย่างอิสระมากขึ้น รวมไปถึง การใช้งาน ในภาคครัวเรือน ที่คนทั่วไป สามารถนำ ส่วนต่าง ๆ ของกัญชา มาใช้ในการประกอบอาหาร และเครื่องดื่มได้ ทำให้ในปัจจุบัน เราเห็นร้านอาหารหลายร้าน นำใบกัญชา มาเป็นส่วนผสมในการประกอบอาหารด้วย

 

การนำ กัญชา มาใช้ในการประกอบอาหาร หรือเครื่องดื่ม ที่ส่วนใหญ่มีการนำมาใช้กัน คือ ส่วนของ ใบกัญชา ( Cannabis Leaf ) เช่น ยำกัญชากรอบ กะเพราะกัญชา ชากัญชา เป็นต้น แต่ทั้งนี้ ในการใช้ ใบกัญชา มาประกอบอาหาร หรือข้อจำกัด ก็มีข้อจำกัดในเรื่องปริมาณการใช้ เช่นกัน เพราะหากบริโภค ใบกัญชา ในปริมาณที่มากเกินไป จะเป็นผลเสียมากกว่า ผลดีได้ โดยในแต่ละวัน ควรบริโภค กัญชาในปริมาณน้อย ๆ ไม่เกิน วันละ 5 ใบ

 

ทั้งนี้ แต่ละคนอาจมีข้อจำกัด ในการบริโภคกัญชาที่แตกต่างกันไป ตามความไวต่อกับรับสารเมา ที่มีอยู่ในกัญชา เพราะบางคนกินไป 1-2 ใบ ก็อาจเกิดผลข้างเคียงได้ เช่น มึนหัว ปวดหัว คอแห้ง หรือวูบ เป็นต้น เนื่องจาก สารเมาที่อยู่ใน กัญชา ( Cannabis ) อย่างสาร THC ส่งผลต่อ ระบบประสาทของมนุษย์ได้ จึงทำให้สามารถเกิดผลข้างเคียงเหล่านี้ได้

 

กลุ่มเสี่ยงที่ห้ามทาน กัญชา เด็ดขาด

 

ถึงแม้ว่า เราจะสามารถจำกัด ปริมาณการบริโภคกัญชาต่อวันได้ แต่ไม่ใช่ทุกคน ที่จะสามารถ รับประทาน กัญชา ( Cannabis ) หรือผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ จากกัญชาได้ โดยกลุ่มเสี่ยง ที่ไม่ควรบริโภค กัญชา มีดังนี้

 

1. เด็ก และเยาวชนอายุต่ำกว่า 25 ปี

2. ผู้หญิงตั้งครรภ์ และผู้หญิงให้นมบุตร

3. คนที่มีปัญหาตับไตบกพร่อง

4. ผู้ป่วยที่ใช้ยาละลายลิ่มเลือดวาร์ฟาริน

5. ผู้ป่วยใช้ยาที่มีผลต่อระบบประสาท

6. ผู้ที่มีโรคประจำตัว อย่างโรคหัวใจ และหลอดเลือด

 

การรับประทาน อาหาร หรือเครื่องดื่ม ที่มี กัญชา ( Cannabis ) เป็นส่วนผสม หากผ่านไป ประมาณครึ่งชั่วโมง แล้วเริ่มมีอาการใจสั่น หรือผลข้างเคียงอื่น ๆ ทางเพจ สมุนไพรอภัยภูเบศร ได้แนะนำว่า ให้หยุดทันที และดื่มน้ำมะนาวผสมน้ำผึ้ง หรือชารางจืด เพื่อบรรเทาอาการมึนเมา หรือหากปากแห้ง คอแห้ง ก็ให้ดื่มน้ำตามมาก ๆ

 

หากใครที่สนใจอยากลองดื่ม ชากัญชา ( Tea Organic Cannabis ) เราขอแนะนำ น้ำกัญชา ชากัญชา ออร์แกนิค คลีนส์ ( Tea Organic Cannabis By Kleens ) ที่มีทั้งสาร CBD ( Cannabidiol ) อย่างเหมาะสม เพราะสารชนิดนี้ ช่วยบรรเทาอาการเจ็บปวด ทางสุขภาพ และ ดื่มเพื่อสุขภาพได้ มี 2 รสชาติให้เลือกดังนี้

 

1. Tea Organic Cannabis Original ชารสชาติดั้งเดิม น้ำตาล 0% ขนาด 250 ml.

2. Tea Organic Cannabis Coconut Syrup Blends 30 kcal ขนาด 250 ml.

 

สุขภาพที่ดี เริ่มได้ที่ตัวคุณ ด้วยความปรารถนาดีจาก น้ำกัญชา ชากัญชา ออร์แกนิค คลีนส์ ( Tea Organic Cannabis By Kleens )

 

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

หญิงตั้งครรภ์ กลุ่มเสี่ยงที่ไม่ควรใช้ กัญชา ( Cannabis )

ประโยชน์ทางการแพทย์ ของ สาร THC และ สาร CBD


Tag :


บทความที่แนะนำ