เพิ่มคุณภาพในการนอน ด้วยชากัญชา

บทความ เพิ่มคุณภาพในการนอน ด้วยชากัญชา

กัญชา ( Cannabis ) เป็นพืชชที่ได้รับ ความนิยม ในเรื่องของการ ทำให้นอนหลับได้สบาย ทำให้นอนหลับดีขึ้น หากมีปัญหา เรื่องการนอนหลับ กัญชา ( Cannabis ) ถือว่าว่า เป็นตัวช่วยที่ดี สำหรับ การเพิ่มคุณภาพ ในการนอนหลับ

 

การนอนหลับ ให้เพียงพอ เป็นเรื่องที่สำคัญมาก ๆ และ เป็นเรื่อง ที่เราจะต้อง ให้ความสำคัญ กับเรื่องนี้ เพราะว่า ช่วงเวลา ที่เรานอนหลับนั้น ไม่เพียงแต่ทำให้ ร่างกายของเรา รู้สึกสดชื่น และ ได้รับการพักผ่อนเท่านั้น แต่การนอนหลับ ยังส่งทำให้บ ร่างกายของเรา ได้มีการ ฟื้นฟูซ่อมแซมตัวเอง  ในส่วนต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการสร้าง ฮอร์โมน เสริมสร้างการ เจริญเติบโต ของร่างกาย โดย ในแต่ละวัน เราควรที่จะนอน ให้ได้ วันละ 7 – 9 ชั่วโมงต่อวัน หากนอนน้อยกว่านั้น และ ติดต่อกัน เป็นเวานาน ๆ ก็จะทำเกิด ปัญหา สุขภาพต่าง ๆ ตามมาได้ โดยการนอนไม่หลับนั้น เราสามารถ แบ่งออกได้ดังนี้

 

อาการนอนไม่หลับ 3 ระดับ 1. อาการนอนไม่หลับชั่วคราว 2. อาการนอนไม่หลับ แบบเป็น ๆ หาย ๆ 3. อาการนอนไม่หลับเรื้อรัง ดังนั้น เราไปดูกันว่า กัญชา ( Cannabis ) ช่วยเพิ่มคุณภาพ ในการนอนหลับ ของเรา ได้อย่างไร

 

 

1. สาร cannabinoids

สาร cannabinoids เป็นสาร ที่อยู่ใน กัญชา ( Cannabis ) โดยสานรี้ จะมีส่วนช่วย ในเรื่องของการนอนหลับ และ ภาวะสุขภาพอื่น ๆ อย่างเช่น ภาวะซึมเศร้า และ ความวิตกกังวล , โรคอัลไซเมอร์ , โรคพากินสัน และ อาการปวดเรื้อรัง

 

 

2. สาร THC ที่มีอยู่ในกัญชา ( Cannabis )

สาร THC ซึ่งถือว่า เป็นสาระสำคัญ ที่มีอยู่ในกัญชา ( Cannabis )  ซึ่งจะออกฤทธิ์ ต่อระบบประสาท ทำให้รู้สึก ผ่อนคลาย  มีความสุข สนุก ถ้าหากใช้มากเกินไป ก็อาจจะมีผลข้างเคียง ต่อประสาทได้ โดย อาจจะทำให้เกิดภาพหลอน ดังนั้น การใช้ กัญชา ( Cannabis ) จะต้องระวัง

 

 

3. ลดความเครียด วิตกกังวล

กัญชา ( Cannabis ) ยังเป็นพืช ที่ช่วย ลดความเครียด ลดความวิตกกังวล ที่เป็นสาเหตุ ของการนอนไม่หลับ หากนำ กัญชา ( Cannabis ) มารับประทาน ก็จะช่วยลดความเครียด ลดความวิตกกังวล ได้เป็นอย่างดี นะครับ

 

สำหรับ การนำ กัญชา ( Cannabis ) มาทำเป็นเครื่องดื่ม หรือ นำกัญชา ( Cannabis ) มาทำชากัญชา กัญชา ( Tea Cannabis ) ก็สามารถ ลดความกังกล ลดความเครียด ส่งผลดี ต่อการนอนหลับ ของเราได้เช่นกัน นะครับ อีกทั้ง ทางการแพทย์ ยังมีการ นำกัญชา มาใช้เพื่อเป็นการ รักษา อาการทางระบบประสาท แก้โรคประสาท ทำให้มีการการนอนหลับ ที่ง่าย และ ดียิ่งขึ้น นั่นเองครับ

 

เมื่อเพื่อน ๆ ได้อ่านถึงตรงนี้แล้ว เพื่อน ๆ ก็อาจจะคิดว่า ลองเอา กัญชา ( Cannabis ) ไปทำเครื่องดื่ม ดื่มดีกว่า แต่ทางเรา ต้องขอบอกอย่างนี้ ครับว่า การที่จะเอา กัญชา ( Cannabis ) ไปทำน้ำชา เพื่อดื่ม เราจะต้องรู้ข้อจำกัด ในการใช้ก่อน หากต้องการ นำไปต้มเพื่อทำเครื่องดื่ม ในหนึ่งวัน เราไม่ควรใช้เกิน วันละ 5 ใบนะครับ หากใช้เกินกว่านั้น จะทำให้เกิดผลข้างเคียงได้ อย่างเช่น วิงเวียนศีรษะ ปวดหัว อาเจียน หากมีอาการ เหล่านี้ ให้ดื่มน้ำเปล่า เข้าไปเยอะ หรือ ไปพบแพทย์ นะครับ

 

นอกจากนี้ สาร THC ที่อยู่ใน กัญชา ( Cannabis )  เมื่อโดนความร้อนแล้ว สาร THC ก็จะมีฤทธิ์ ที่เข้มข้น และ ยิ่งออกมามาก ยิ่งทำให้เรา เกิดอาการเมาได้ง่าย ถ้าหาก เพื่อน ๆ อบากดื่มเครื่องดื่ม ชากัญชา กัญชา ( Tea Cannabis ) ที่ปลอดภัย เราก็แนะนำ ชากัญชา กัญชา ( Tea Cannabis ) Kleenscannabis  ที่เป็นชาโฮมเมด มีการผลิตที่ปลอดภัย และ ยังมีให้เลือกดื่ม ถึง 2 รสชาติ ไม่ว่าจะเป็น ชากัญชา กัญชา ( Tea Cannabis ) รสดั้งเดิม , ชากัญชา กัญชา ( Tea Cannabis ) รสน้ำหวานดอกมะพร้าว  

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

สรรพคุณด้านสุขภาพ ของ ชากัญชา ( Cannabis Tea )

ใบกัญชาสด สู่น้ำกัญชา เครื่องดื่ม เพื่อสุขภาพ


Tag :


บทความที่แนะนำ