ชากัญชา ตัวช่วย แก้อาการ นอนไม่หลับ

บทความ ชากัญชา ตัวช่วย แก้อาการ นอนไม่หลับ

อาการ ที่มักจะ ขัดใจคุณ ในตอนกลางคืน คงไม่พ้น การนอนไม่หลับ หลับยาก หรือ การหลับ ๆ ตื่น ๆ ส่งผลให้ พักผ่อน ได้ไม่เต็มที่ หรือ ไม่เพียงพอ ซึ่งกลายเป็น ปัญหาใหญ่ ของคน ในยุคสมัยนี้ จึงต้องหา ตัวช่วยเสริม อย่าง ชากัญชา ดื่มสักแก้ว

ชากัญชา เป็นเครื่องดื่ม สมุนไพร จากธรรมชาติ ที่กลิ่นหอม สดชื่น สามารถ ดื่มได้ ทั้งแบบร้อน หรือ แบบเย็น เพื่อช่วยเพิ่ม ความสดชื่น และ ช่วยเรื่อง คลายเครียด ผ่อนคลาย ส่งผลให้ หลับสบาย สามารถ ปรับสมดุล อารมณ์ของคุณ ให้อารมณ์ดี อีกด้วย

 

อาการ หรือ โรคนอนไม่หลับ ( Insomnia ) เป็นโรค ที่มีความผิดปกติ ในการหลับ แบ่งเป็น 3 ชนิดใหญ่

1. ชนิดนอนหลับยาก

มักจะมีอาการ หลับได้ แต่ต้องใช้ เวลาสักพัก หรือ บางคน เป็นชั่วโมง

2. ชนิดนอนหลับ แบบไม่ทน

มักจะตื่น ขึ้นมา กลางดึก เช่น หัวค่ำ อาจจะหลับได้ แต่ไม่นาน ก็จะตื่นขึ้น หรือ ในบางเคส อาจตื่นแล้ว กลับหลับต่ออีก ไม่ได้

3. ชนิดนอนหลับ ๆ ตื่น ๆ

มักจะมี ลักษณะ รู้สึกคล้ายกับ ไม่ได้หลับเลย ทั้งคืน เพียงแค่ เคลิ้ม ๆ เป็นพัก ๆ เพียงเท่านั้น

 

เมื่อมีอาการ นอนไม่หลับ ในตอนกลางคืน ก็จะส่งผล กระทบ กับชีวิต ในตอนกลางวัน ทำให้รู้สึก ไร้เรี่ยวแรง อ่อนเพลีย ง่วงซึม ปวดศีรษะ ไม่มีสมาธิ เป็นต้น

วิธีการรักษา อาการ นอนไม่หลับ ขึ้นอยู่กับ สาเหตุ ของอาการ นอนไม่หลับ ของแต่ละบุคคล ซึ่งจะต้อง แยกออกให้ได้ ว่ามาจาก สาเหตุใด หากเกิดจาก อุปนิสัย การนอน แพทย์ก็จะให้ คำแนะนำ อุปนิสัย การนอน ในแบบ ที่ถูกต้อง แต่ถ้าเกิด จากโรค ทางจิตใจ หรือ ทางระบบ ประสาท เช่น โรคไบโพล่าร์ โรคซึมเศร้า โรคประสาท ตื่นตัวผิดปกติ แพทย์ก็อาจ แนะนำ ให้ใช้ยา ร่วมด้วย

 

หรือบางที การที่คุณ นอนหลับไม่สนิท หรือ นอนไม่หลับ ติดต่อกัน หลาย ๆ วัน หรือ มากกว่า 3 วัน ต่อสัปดาห์ เป็นระยะ เวลา มากกว่า 1 เดือน จะส่งผลต่อ อารมณ์ สมาธิ ความจำ เกิดภาวะเครียด กดดัน มีความรู้สึกกังวล รบกวนจิตใจ ของคุณ  และ ทำให้ ประสิทธิภาพ ในการทำงานลดลง ดังนั้น คุณควรได้รับ การปรึกษาจากแพทย์ ซึ่งแพทย์ จะวินิจฉัย ด้วยการ สอบถามประวัติ ความเจ็บป่วย อุปนิสัยการนอน ปัญหา และ สาเหตุ ที่ทำให้คุณ เกิดความกังวลใจ ร่วมกับ การตรวจร่างกาย อย่างละเอียด เพื่อค้นหา สาเหตุ ของอาการ นอนไม่หลับ และ หาวิธีรักษาต่อไป

 

อีกวิธี ที่สามารถ ช่วยบรรเทาได้ อีกทางหนึ่ง คือ การดื่ม ชากัญชา ที่จะช่วย ทำให้ การนอนหลับ มีประสิทธิภาพดีขึ้น  เพราะชากัญชา ไม่มีสารเคมี เจือปนอยู่ และ สรรพคุณ ที่เด่น ของชากัญชา คือ ช่วยลด อาการ คิดเยอะ คิดมาก วิตกกังวล และ ยังช่วย ป้องกัน การเกิด โรคซึมเศร้า ช่วยปรับสมดุล ฮอร์โมน ในร่างกายของคุณ ส่งผลทำให้คุณ รู้สึกสดชื่น ผ่อนคลาย มีความสุข ทำให้นอนหลับ ได้ง่ายมากขึ้น

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

ชากัญชา ตัวช่วยความผ่อนคลาย

ข้อควรระวัง ในการดื่ม ชากัญชา ( Tea Organic Cannabis )


Tag :


บทความที่แนะนำ