ป้องกัน โรคซึมเศร้าด้วย ชากัญชา

บทความ ป้องกัน โรคซึมเศร้าด้วย ชากัญชา

โรคซึมเศร้า เป็นความผิดปกติ ของสมอง ที่มีผลกระทบ ต่อความรู้สึก ความคิด อารมณ์ พฤติกรรม และ สุขภาพกาย หลาย ๆ คน กำลังเผชิญ กับความเสี่ยง ในโรคนี้อยู่ เราจึงต้องดื่ม ชากัญชา ( Tea Organic Cannabis ) เพื่อดูแล และ ป้องกันตัวเอง จากความเสี่ยงนี้

ชากัญชา ( Tea Organic Cannabis ) ที่ผลิตจาก สารสกัดใน กัญชา ( Cannabis ) ที่เป็นพืช ล้มลุก ชนิดหนึ่ง ที่อยู่ใน วงศ์พืช Cannabidaceae ที่มีลักษณะ พิเศษ ไม่เหมือนกับ พืชชนิดอื่น ที่สามารถ ดูได้ชัดเจน และ ระบุจากใบได้เลย

 

ด้วยลักษณะ ที่มีใบมน มีแฉกลึก เข้าไป ทางก้าน หลายแฉก มีดอกสีเขียว ต้นกัญชานั้น มีลักษณะ แบบทั่วไป คือ ลำต้นจะสูง ประมาณ 2 - 5 เมตร ใบเลี้ยงคู่ เมื่อ กัญชา ( Cannabis ) โตเต็มที่แล้ว จะมีความสูง ประมาณ 2 - 4 ฟุต โดยใบของ กัญชา ( Cannabis ) มีลักษณะ เป็นแฉก โดยมีประมาณ 5 - 8 แฉก ลักษณะ คล้ายกับ ใบมันสำปะหลัง ที่ขอบใบ ของทุกใบ จะมีรอยหยัก อยู่เป็นระยะ ๆ และ ออกดอก เป็นช่อเล็ก ๆ ตามง่าม ของกิ่ง และ ก้าน

ในส่วนที่ คนมักนำ มาเสพ ได้แก่ ส่วนของยอด ช่อดอกกัญชา โดยจะนำ มาตาก หรือ อบแห้ง แล้วบด หรือ หั่น ให้เป็น ลักษณะของ ผงหยาบ ๆ หลังจากนั้น ก็นำมา ยัดไส้บุหรี่ เพื่อไว้สูบ อีกทั้ง ในปัจจุบัน รูปแบบของ กัญชา ( Cannabis ) ที่พบ ในลักษณะของ กัญชาสด กัญชาแห้ง ที่อัดเป็นแท่ง เป็นก้อนแล้ว ยังสามารถ พบในรูปของ ชากัญชา ( Tea Organic Cannabis ) ที่เป็นเครื่องดื่ม แนวใหม่ ที่ผู้คน ต่างอยาก ลิ้มลอง ในรสชาติของ ชาเขียว ที่ผสมกับ กัญชา ( Cannabis ) ลงไป

 

ชากัญชา ( Tea Organic Cannabis ) มีสรรพคุณ ช่วยป้องกัน การเกิด โรคซึมเศร้า ที่คนส่วนใหญ่ มักคิดว่า โรคนี้ เป็นผลมาจาก ความผิดปกติ ของจิตใจ ที่สามารถ หายได้ ด้วยตนเอง แต่ความจริง โรคซึมเศร้า เป็นโรค ที่เกิดจาก ความไม่สมดุล ของสาร สื่อประสาท 3 ชนิด คือ ซีโรโตนิน นอร์เอปิเนฟริน และ โดปามีน

ชากัญชา ( Tea Organic Cannabis ) จะช่วย ป้องกัน อาการของ โรคซึมเศร้า ที่จะช่วย ปรับระดับ ของฮอร์โมน ภายในร่างกาย ให้มีสมดุลได้ ทำให้ผู้ดื่ม รู้สึกสดชื่น มีความสุข ใจเย็นลง และ ลดการ แสดงออก ทางพฤติกรรม ที่รุนแรงลง โดยเฉพาะ ในด้านของ อารมณ์ แต่ก็ต้องดื่ม ในปริมาณ ที่เหมาะสมด้วย หรือ หากพบว่า ตัวเอง และ คนใกล้ตัว มีความเสี่ยงใน โรคซึมเศร้า ก็อย่าได้ นิ่งนอนใจ ควรมา ปรึกษาแพทย์ เพื่อจะได้รับ การบำบัด รักษา และ คำแนะนำ อย่างถูกต้อง ถูกวิธีด้วย

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

พักผ่อนสมองด้วย ชากัญชา

ชากัญชา รักษา อาการ ของโรคอัลไซเมอร์


Tag :


บทความที่แนะนำ