ชากัญชา ( Cannabis Tea ) แก้อาการ ไมเกรน

บทความ ชากัญชา ( Cannabis Tea ) แก้อาการ ไมเกรน

อย่างที่ทุก ๆ คน รู้กันดีว่า ชากัญชา ( Cannabis Tea ) มีส่วนช่วย บรรเทา อาการ ปวดต่างๆ ในร่างกายได้ ไม่ว่าจะเป็น ปวดประจำเดือน ปวดหัว หรือ ไมเกรน อีกทั้ง ยังช่วย แก้อักเสบ ได้ดี หลายๆ คน จึงหัน มาเลือกดื่ม ชากัญชา ( Cannabis Tea ) กัน

 

ชากัญชา ( Cannabis Tea ) ช่วยระงับ อาการ ปวดได้ และ เป็นยา แก้อักเสบที่ดี ในทาง เภสัชวิทยา พบว่าสารสกัดใน กัญชา ( Cannabis ) ใช้ลด อาการปวด และ อาการ เกร็งของ กล้ามเนื้อ ในผู้ป่วย โรคลมชัก โรคทางกระเพาะปัสสาวะ หรือ โรคพาร์กินสัน อีกทั้ง ยังใช้ บำบัด อาการปวด ของคนที่ เป็นโรค ปวดหัวไมเกรน ปวดประจำเดือนในผู้หญิง โรคไขข้ออักเสบ เช่นกัน

ไมเกรน ( Migraine ) เกิดจาก ความผิดปกติ ระยะ ชั่วคราว ของระดับ สารเคมี ในสมอง ทำให้ ก้านสมองนั้น ถูกกระตุ้น หลอดเลือด ในเยื่อหุ้มสมอง มีการ บีบตัว และ คลายตัว มากกว่า ปกติ เกิดอาการ ปวดหัวตุ๊บๆ หรือ มีอาการ คลื่นไส้ อาเจียน แพ้แสง จากก้านสมอง ที่ถูกกระตุ้น นั่นเอง

 

แนวทาง การป้องกัน การเกิด ไมเกรน

1) ควรหลีกเลี่ยง ปัจจัย ที่เกิดการ กระตุ้น

เช่น การนอน พักผ่อน ไม่เพียงพอ มีความเครียด สะสม การอยู่ ในที่ อากาศร้อน หรือ เย็นเกินไป การมอง แสงที่จ้า มากเกินไป เป็นต้น สำหรับ ผู้หญิง อาจมี ปัจจัย การกระตุ้น มาจาก ฮอร์โมนเฮสโตรเจน และ การมี ประจำเดือน

 

2) ควรออกกำลังกาย อย่างสม่ำเสมอ

เนื่องจาก การออกกำลังกาย ช่วยในการ ปรับระดับของ สารเคมี ภายใน ร่างกาย ทำให้ ร่างกาย ทำงานได้ เป็นปกติ และ ยังทำให้ เกิดการ หลั่งสาร แห่งความสุข หรือ เอ็นดอร์ฟิน ( Endorphins ) ด้วย แต่การ ออกกำลังกาย ก็ไม่ควร ทำอย่าง หักโหม หรือ ทำอย่าง ต่อเนื่อง โดยไม่มีวันพัก แนะนำ ให้เริ่มด้วย การเดินเร็ว หรือ การขี่จักรยาน หรือ กิจกรรมง่ายๆ ก่อน

3) ควรดื่ม ชากัญชา ( Cannabis Tea )

เพราะใน สารสกัด กัญชา ( Cannabis ) ใช้ลดอาการ ปวดได้ ไม่ว่าจะเป็น การปวดหัว ธรรมดา หรือ ปวดหัว ไมเกรน หรือ แม้กระทั่ง ปวดประเดือน ในผู้หญิง ก็สามารถดื่ม ชากัญชา ( Cannabis Tea ) เพื่อระงับ การปวดได้

 

4) ควรหยุดพัก 10 – 20 นาที เมื่อมีอาการปวด

ควรพัก ในห้องที่มืด และมีอากาศเย็น ไม่อับ หรือชื้น ให้มีบรรยากาศ เงียบสงบ

 

การดื่ม ชากัญชา ( Cannabis Tea ) ก็เป็นทางเลือกที่ดี เพราะฉะนั้น อย่าลืม หันมาลองดื่ม ชากัญชา ( Cannabis Tea ) กันนะ

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

ชากัญชา ประโยชน์ดีๆ เพื่อสุขภาพ

ป้องกัน โรคซึมเศร้าด้วย ชากัญชา


Tag :


บทความที่แนะนำ